Phương pháp trị mỡ máu bằng thuốc nam

Với những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh mỡ máu khiến nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng và buồn phiền cho bệnh tật của mình. Rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị căn bệnh nhưng dường như những phương pháp đó không mang lại hiệu quả cao và có những phương pháp lại gây ra tác dụng phụ. Chính vì thế mà hiện nay các phương pháp trị mỡ máu bằng thuốc nam được nhiều người lựa chọn cho con đường trị bệnh. Hãy tìm hiểu rõ hơn về các loại thuốc nam chữa mỡ máu cao trong bài viết dưới nhé.

Xem thêm:

Chữa bệnh mỡ máu bằng thuốc nam

Chữa mỡ máu bằng thảo dược là điều mà nhiều người cảm thấy an toàn bởi đây là các bài thuốc từ thiên nhiên nên những tác dụng phụ của thuốc là điều không có, thêm vào đó việc sử dụng các bài thuốc này khá thích hợp. Đặc biệt, tác dụng của thuốc tuy chậm nhưng lại có tỷ lệ cải thiện tình trạng bệnh lại có kết quả cao, điều này đã được chứng minh bởi ông bà ta đã sử dụng và lưu truyền lại cho thế hệ sau.

5 cách điều trị mỡ máu bằng đông y

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 5 cách điều trị đã và đang được nhiều người áp dụng hiện nay bao gồm:

Thứ nhất: Cách điều trị này có tác dụng giúp tiêu mỡ, giảm béo. Lấy 3 gam trà khô kếp hợp với 15 gam trạch tả trộn lẫn vào với nhau và cho nước sôi vào hãm đợi 20 phút là uống được, sử dụng hàng ngày.

Thứ 2: 30 gam rễ cây trà, 60 gam trạch tả và 10 gam thảo quyết minh, thái nhỏ và hãm với nước sôi uống hàng ngày. Bài thuốc này có tác dụng giảm mỡ trong máu, thích hợp cho những người bị mắc bệnh rối loạn mỡ máu kéo dài.

Thứ 3: Thái vụn tất cả các nguyên liệu gồm có: 3 gam trà khô, 10 gam sắn dây và 20 gam lá sen. Cho các loại trên và nước sôi vào ấm dùng để uống hàng ngày giúp loại bỏ độc tố, cân bằng lại lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, phương pháp này rất thích hợp cho những người thừa cân, béo phì. Vẫn có thể sử dụng một mình lá sen để  hãm nước uống hàng ngày cũng khá hiệu quả.

Thứ 4: Ăn rau diếp cá thường xuyên có tác dụng giúp tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể góp phần điều trị mỡ máu cao. Rau diếp cá có nhiều cellulose, chất này sẽ làm cho ta có cảm giác no bụng, giảm khả năng hấp thu thức ăn từ đó giúp tiêu mỡ và các chất thải có ở trong ruột ra ngoài.

Thứ 5: Sử dụng bí đao trong các bữa ăn hàng ngày. Bí đao từ lâu được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không chứa thành phần chất béo, với tỉ lệ nước rất cao và có rất nhiều dưỡng chất có lợi. Trong bí đao có axit malonic, đây là chất có tác dụng giảm mỡ trong máu và triệt tiêu các loại mỡ thừa có hại ở bên trong cơ thể.

Trên đây chỉ là 5 bài thuốc trị mỡ máu bằng thuốc nam trong rất nhiều các phương pháp điều trị mỡ máu đã và đang được áp dụng. Việc sử dụng các phương pháp này cũng tùy theo thể trạng và cách thức áp dụng như thế nào sẽ quyết định đến khả năng điều trị bệnh nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, chính những thói quen hàng ngày của bạn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả trong chữa trị. Kiên trì và tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn thì sức khỏe của bạn sẽ ngày một được cải thiện và bạn sẽ không còn phải buồn phiền về căn bệnh này nữa.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người nói chung và những bệnh nhân mỡ máu nói riêng sẽ có phương pháp điều trị căn bệnh một cách hiệu quả và đảm bảo nhất.

 Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim