Theo nghiên cứu khoa học mới đây nhất, trong chuối tiêu có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và vitamin hết sức phong phú, có thể làm mắt sáng, da dẻ mềm mại, kéo dài tuổi thọ, tinh lực tràn đầy, ngoài ra còn có nhiều chức năng phòng bệnh khác.
Mục lục:
Công dụng của quả chuối tiêu
-
1 Giảm cholesterol
Cholesterol trong máu quá cao có thể dẫn đến bệnh động mạch vành, chuối tiêu là vị thuốc có tác dụng hạ thấp cholesterol. Người có hàm lượng cholesterol cao có thể dùng 50g chuối tiêu mỗi ngày, sửa sạch thái lát, sau đó cho vào nước sôi để uống, uống liên tục nước chuối tiêu này từ 10-20 ngày là có thể hạ thấp cholesterol.
-
2. Giải rượu
Giá trị dinh dưỡng dồi dào của chuối tiêu rất phong phú
Những vật chất vi lượng có tác dụng trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là vitamin E và vitamin B1 có chức năng giải độc cho gan rất tốt.
Nhiều người thường sử dụng chuối tiêu để giải độc, thanh nhiệt và đặc biệt dùng cho người uống nhiều rượu.
-
3 Điều trị bệnh cao huyết áp
Trong cơ thể của người bệnh cao huyết áp chứa rất nhiều Natri mà lại thiếu Kali, trong chuối tiêu chứa hàm lượng ion Kali vô cùng phong phú.
Ion Kali có tác dụng ức chế ion Natri trong máu và ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp cũng như bị tổn thương.
Ăn chuối tiêu có thể giúp cơ thể duy trì cân bằng Natri, Kali và acid kiềm, khiến cho thần kinh và cơ bắp duy trì bình thường, cơ tim hoạt động ổn định, vì vậy mỗi ngày bạn hãy ăn từ 3-5 quả chuối tiêu sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.
-
4. Điều trị bệnh ngứa ngáy
Trong vỏ chuối tiêu chứa chất giúp khống chế vi khuẩn và nấm sinh sôi.
Thí nghiệm khoa học cho thấy, dùng vỏ chuối tiêu để hỗ trợ điều trị bệnh ngứa ngáy và bệnh phù nề do nấm hoặc vi khuẩn gây ra rất hiệu quả.
Người bị bệnh hãy dùng vỏ chuối tiêu tươi đem đi rửa sạch chà đi chà lại lên vùng da bị ngứa, hoặc giã nhuyễn dùng nhiều ngày sẽ đạt hiệu quả.
-
5 Công dụng của quả chuối tiêu giúp điều trị bệnh trĩ và tiểu ra máu
Mỗi ngày bạn hãy ăn hai quả khi đói, hoặc để vỏ chuối để hầm nhừ ăn cả vỏ có tác dụng giảm thiểu khả năng tiểu ra máu, nhuận tràng.
-
6. Điều trị ho
Người bị ho nên dùng từ 1-2 quả, đem đi hầm ninh với đường phèn.
Mỗi ngày ăn 1-2 quả trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả rất tốt.
-
7. Trị bệnh trầm cảm
Trong chuối tiêu có chứa dạng vật chất giúp não người sản sinh ra amin, khiến tinh thần hưng phấn và trở nên vui vẻ, hoạt bát.
Người bị bệnh trầm cảm có thể ăn nhiều chuối để làm tiêu tan tinh thần bi quan thất vọng, giảm bớt phiền muội.
-
8. Giảm béo
Trong chuối tiêu chứa hàm lượng tinh bột cao, cho nên dễ no bụng, cộng thêm tinh bột cần một thời gian để có thể chuyển hóa thành đường trong cơ thể, vì thế khiến cơ thể không thể tích tụ năng lượng quá nhiều.
Từ điều này, chuối tiêu có thể là thực phẩm ưu việt để giảm béo.
-
9. Làm đẹp
Cách làm mặt nạ chuối: lấy qả chuối chín cắt một nửa đem giã nhuyễn, cho thêm lượng sữa bò vừa phải, sau đó trộn đều và đắp lên mặt, sau khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước.
Có thể khiến da mặt tươi tắn, bóng mịn và mềm mại đồng thời có thể loại bỏ tổn thương và làm mờ tàn nhang.
Kết luận
Hy vọng các kiến thức y học trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về công dụng của chuối tiêu.
Chúc bạn trị bệnh nhanh chóng thành công với những bài thuốc tuyệt vời từ các cây thuốc xung quanh ta vô cùng đơn giản này nhé.