Xã hội

Tình người ấm áp nơi trại phong bị lãng quên


Mặc dù bị người thân bỏ rơi vì bệnh tật nhưng những cụ ông, cụ bà tại trại phong Đá Bạc vẫn được cộng đồng xã hội yêu thương, chở che.

Đến với trại phong Đá Bạc ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nhiều người không khỏi rợn người vì vẻ hiu quạnh, ảm đạm. Hơn 10 cụ già bị bệnh phong nhiều năm nay chấp nhận cuộc sống cô đơn, thiếu thốn trong trại phong bỏ hoang giữa những ngọn đồi heo hút.
Họ là những người đến với trại phong từ lúc tuổi 19, đôi mươi. Có người cũng có gia đình và con cái nhưng sau khi bị bệnh, họ được cách ly sống ở đây và dần mất liên lạc với gia đình. Những mảnh đời khốn khó cứ thế nương tựa vào nhau hàng chục năm nay.

Bây giờ, các bà, các ông cũng đã già, có người 90 tuổi. Họ cũng không còn muốn trở về quê hương, sợ trở thành gánh nặng cho những người thân. Biết được hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về tình cảm của các cụ, nhiều năm nay, câu lạc bộ Hành trình nhiệt huyết đã thường xuyên tới thăm hỏi, nấu những bữa ăn gia đình ấm cúng, chia sẻ nỗi niềm với các cụ.
Nguồn: VTV.vn

Bạn đang đọc bài viết "Tình người ấm áp nơi trại phong bị lãng quên" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo