Quả dâu được xem là loại quả giàu chất dinh dưỡng có thể ngâm rượu,ăn tươi, làm vị thuốc. Toàn bộ cây dâu đều có thể dùng làm những vị thuốc và được sử dụng lâu đời trong Đông y.
Theo Đông y cổ truyền, rễ chùm (củ) của cỏ cú được xem là vị thuốc để điều chế dược liệu được gọi là hương phụ có tính bình,vị cay, hơi đắng, hơi ngọt, …
Hoàng liên được xem là vị thuốc thuộc dòng thanh nhiệt táo thấp kiêm giáng hỏa,giải độc. Y học cổ truyền thường dùng vị thuốc này để trị các bệnh thấp nhiệt trong cơ thể…
Thông thường người ta chỉ quan tâm đến chuối chín, còn chuối xanh thì lại ít được đề cập. Nó không chỉ được xem là thực phẩm khoái khẩu của nhiều người mà còn là dược liệu quý, giàu dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.