U xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ? Đây là lời đáp cho bạn

U xơ tử cung khi nào phải mổ? U xơ tử cung kích thước lớn thì mới phải mổ có đúng không? Đây là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong tuần qua liên quan đến vấn đề mổ u xơ tử cung.

Khi nhắc đến mức độ nguy hiểm và những ảnh hưởng của các căn bệnh đến cuộc sống cũng như sức khỏe, chúng ta đều cảm thấy khiếp sợ. Nhưng nỗi khiếp sợ của chúng ta chỉ dừng lại ở đó, chúng ta vẫn sống và làm việc như mọi ngày mà không có bất kì hành động nào gọi là chăm sóc sức khỏe hoặc bảo vệ sức khỏe.

Những người mắc u xơ tử cung cũng vậy, rất nhiều người thờ ơ trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa và để cho căn bệnh u xơ tử cung có điều kiện xuất hiện, gia tăng kích thước của u xơ. Và có lẽ nhiều người bệnh cũng nghe nhắc đến việc mổ u xơ tử cung và tỏ ra băn khoăn không biết kích thước u xơ như thế nào  thì phải mổ và liệu tình trạng u xơ hiện tại của bản thân thì có phải mổ hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

U xơ tử cung là những khối u lành tính xuất hiện ở tử cung của nữ giới, với mỗi người bệnh, vị trí khối u xuất hiện sẽ không giống nhau. Để biết được vị trí mà u xơ thường xuyên xuất hiện, bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang của chúng tôi, thông tin này đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể và tất nhiên bạn cũng nên biết, vị trí u xơ xuất hiện cũng quyết định đến những ảnh hưởng, mức độ của bệnh và nhất là việc có phải mổ hay không?

U xơ tử cung kích thước lớn mới phải mổ đúng không?

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? Liệu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Nếu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này, thì có lẽ bạn cũng sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên, bởi khi bạn đã biết kích thước u xơ cụ thể như thế nào thì mổ, thì bạn sẽ biết được kích thước u xơ nếu lớn sẽ phải mổ hay không?

Không cần đến quá nhiều những thông tin, nhiều người cũng biết tử cung là một cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Nếu u xơ xuất hiện ở tử cung với kích thước u xơ lớn, thì sẽ ít nhiều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những u xơ có kích thước quá lớn, nếu bao chiếm cả toàn bộ tử cung, thì chưa tính đâu xa, khả năng sinh sản chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó đồng nghĩa với việc u xơ tử cung kích thước lớn sẽ phải mổ, còn mổ như thế nào là phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người.

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

Theo thông tin được các bác sĩ chia sẻ, kích thước u xơ nếu lớn hơn 5cm, người bệnh sẽ phải mổ để loại bỏ u xơ, đây là giải pháp chữa trị u xơ tốt nhất cho người bệnh để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và đảm bảo khả năng sinh sản. Với những người có kích thước u xơ bé hơn 5cm, người bệnh sẽ được sử dụng các biện pháp điều trị nội khoa như uống thuốc chẳng hạn để làm nhỏ dần u xơ và loại bỏ u xơ dần.

Song dù là mổ hay điều trị nội khoa, để có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập, đặc biệt là điều trị từ nguyên nhân gây bệnh, nghĩa là người bệnh phải loại bỏ được các tác nhân tạo điều kiện cho u xơ xuất hiện.

U xơ tử cung có nên mổ không?

U xơ tử cung có phải mổ không? Khi nào phải mổ? Có cần mổ không? Tất cả những vấn đề này chúng tôi không thể giúp bạn có được câu trả lời chính xác và cụ thể, bởi chúng tôi không rõ được tình trạng, mức  độ bệnh và sức khỏe hiện tại của bệnh. Câu trả lời chính xác và cụ thể sẽ dành cho bác sĩ kiểm tra, thăm khám u xơ cho bạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước, nếu như u xơ của bạn đã xuất hiện lâu và kích thước u xơ đã lớn, thì mổ là phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và khả năng bạn phải theo phương pháp này là rất cao. Bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi tỷ lệ mổ và loại bỏ được hoàn toàn u xơ ở những người đã, đang mắc phải căn bệnh này không phải là thấp. Chính vì vậy, đừng ngại hoặc chần chừ mổ chỉ vì lo ngại hiệu quả và chi phí điều trị.

U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính, song nếu như chúng ta không phát hiện và điều trị kịp thời, thì người bệnh sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề, thậm chí có những hậu quả đi theo suốt đời. Đặc biệt với những người có u xơ tử cung kích thước lớn, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một biện pháp điều trị phù hợp.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim