Vỏ bưởi còn có công dụng loại bỏ mỡ máu tăng cao, gan nhiễm mỡ

Bưởi là thức ăn vị chua, ngọt mát, chứa nhiều vitamin mà rất nhiều người rất thích, thường biết đến có công dụng giảm cân. Vỏ của trái bưởi có hay được tận dụng để nấu chè bưởi. Nhưng mà ít người biết rằng, vỏ bưởi còn công dụng loại bỏ mỡ máu nhiễm mỡ cholessen.net, gan nhiễm mỡ.

Theo Đông Y, vỏ bưởi có vị hơi cay và đắng, không độc, thông lợi & trừ đờm táo thấp, hoạt huyết & thải tức, chữa tràng phong đồng thời tiêu phù thũng. Nếu như mọi người chỉ lấy lớp vỏ xanh thì có công dụng trừ phong, giải đờm, thải đau bao tử, đầy bụng, ăn không tiêu hay ho.

Từ xa lâu người ta đã sử dụng vỏ bưởi nhằm gội đầu,Vỏ bưởi không những làm đẹp tóc song còn ngăn ngừa dụng tóc. Đối với cả Ở người bị hói, tóc thưa, rụng rất nhiều tóc thì trường hợp ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu từ vỏ bưởi hay nấu nước sử dụng còn công dụng kích thích lỗ chân lông, phòng điều trị bệnh hói hay rụng tóc, làm cho tóc dày & đẹp lên trông cảm thấy. Biện pháp làm này đem lại tốt đặc biệt đối với tình trạng rụng tóc ở 1 số bà mẹ sau khi sinh.

Vỏ bưởi trị máu nhiễm mỡ gan nhiễm mỡ hiệu quả

1 trong một số tác dụng tốt của vỏ bưởi được nhận ra gần đây nhưng mà không phải ai còn biết được chủ yếu là vỏ bưởi giúp thải cholesterol ở trong máu, hạ rối loạn lipid máu, giảm bệnh gan nhiễm mỡ,

Theo nghiên cứu được thực hiện trên 57 người bệnh cho thấy: nhóm trường hợp thêm bưởi vào khẩu phần ăn hàng ngày từ lâu đã loại bỏ đáng kể lượng cholesterol đồng thời lipid tốt, nhóm cũng lại không sử dụng thì hàm lượng cholesterol không còn có biểu hiện loại bỏ xuống.

Theo điều độ, vỏ bưởi chứa hàm lượng lớn tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin Hỗ trợ ngăn ngừa oxi hóa hiệu quả. Chất flavonoid ở trong vỏ bưởi cũng giúp bảo vệ tế bào gan, lợi mật, hỗ trợ bền thành mạch. Công dụng cực kỳ hiệu quả cho những ai bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ…

Tuy nhiên, bên cạnh dùng vỏ bưởi trị mỡ máu cao, người bị bệnh vẫn cần thiết phải chỉnh chính sách ăn uống của mình cho hợp lý, hạn chế lipid & muối, không dùng chất kích thích, rượu bia. Vận động thể dục thể thao thường xuyên là việc khiến cho cực kỳ phải có để tăng sức đề kháng. Hơn thế nữa, người bị bệnh mỡ máu cao tuyệt đối không được quên việc khám sức khỏe định kỳ theo dõi chỉ số lipid máu đồng thời ước tính soát những nguy cơ biến chứng do bệnh mỡ máu cao gây ra & chữa trị hiệu quả.

Biện pháp dùng: bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ xanh hoặc vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, mỗi một lần sử dụng 50g sắc kỹ lấy nước sùng ở trong ngày, hay ngâm với cả rượu dùng liều lượng vừa phải chừng 20ml/ngày hoặc là khiến cho mứt bưởi. Người không còn vỏ bưởi có khả năng thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt & phương pháp làm cũng tương tự, ngoài ra có khả năng lạm dụng lá sen (hà diệp) sơn tra (táo mèo) sắc uống cũng còn có công dụng tốt nhằm chữa trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ.– có thể cung cấp tinh dầu vỏ bưởi bằng biện pháp sử dụng rượu ngâm vỏ bưởi, tuy nhiên chỉ cần sử dụng với hàm lượng vừa phải chừng 20ml/ngày.

Bên cạnh đó cần cần kết hợp dùng thêm 1 số loại sản phẩm thuốc và sản phẩm bảo vệ sức khỏe như cholessen để còn thêm hiệu quả tốt ở trong chữa trị bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ.

Chúc quý vị có nhiều sức khỏe đồng thời không lo mỡ máu, gan nhiễm mỡ

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim