Top 6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc ung thư giai đoạn 1

Dấu hiệu cảnh báo ung thư giai đoạn 1 được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện được căn bệnh ung thư đang gặp phải và thực hiện các biện pháp chữa trị kịp thời, nhằm ngăn chặn và loại bỏ tế bào khối u.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, khiến tất cả mọi người đều khiếp sợ khi mà số lượng người tử vong vì că bệnh ung thư cứ tăng lên hàng giờ, hàng ngày. Chính vì vậy, nhận biết sự xuất hiện của bệnh ung thư ở giai đoạn sớm sẽ là cách duy nhất giúp bạn bảo vệ cho sức khỏe của mình.

BẠN NÊN BIẾT: Tầm quan trọng của các dấu hiệu ung thư đối với sức khỏe

Vậy nhận biết bệnh bằng cách nào? Không có một cách nào khác là bạn nên nắm được các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư. Dưới đây là top 6 dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu điển hình nhất.

Những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu

Sụt cân bất thường

ung thu giai doan 1

Nếu mọi hoạt động của bạn đều diễn ra bình thường mà tự nhiên cân nặng sụt giảm một cách nhanh chóng khoảng 4 – 5 cân trong thời gian ngắn thì bạn nên cẩn thận. Rất có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh ung thư ở đường tiêu hóa. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và sớm có giải pháp khắc phục.

Sụt cân bất thường là một trong những dấu hiệu khá điển hình của bệnh ung thư.

Khó nuốt và khó tiêu

Không bị cảm cúm hay viêm họng nhưng bạn cảm thấy khó nuốt, cổ họng có cảm giác vướng víu khá khó chịu thì bạn nên đi khám và kiểm tra thực quản, bởi đây có thể là những dấu hiệu bệnh ung thư ở thực quản.

Khi ăn uống, mặc dù không sử dụng những đồ ăn khó tiêu hoặc đầy hơi nhưng bạn vẫn thường xuyên có cảm giác đầy hơi, khó tiêu đi kèm với đó là đau ở rốn và bụng. Có thể các dấu hiệu này cảnh báo dạ dày của bạn đang mắc ung thư giai đoạn 1 hoặc đường tiêu hóa của bạn đang có vấn đề.

Nếu gặp các dấu hiệu này bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám, để xác định nguyên nhân, tránh tạo điều kiện cho căn bệnh phát triển mạnh hơn.

Top biểu hiện ung thư – Những CẢNH BÁO SỚM NHẤT mà bạn chớ xem thường

Đầy hơi

day hoi

Mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt đa số các chị em đều có cảm giác đầy hơi. Đây là một dấu hiệu rất bình thường. Nhưng nếu hiện tượng đầy hơi, chướng bụng xuất hiện thường xuyên, lúc nào bụng cũng có cảm giác no, thậm chí bạn không thể mặc vừa cái quần lâu nay của bạn, mặc dù chưa đến chu kỳ nguyệt thì bạn nên sớm đi khám, rất có thể những dấu hiệu đó là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Mệt mỏi

Nếu mệt mỏi xảy ra sau khi hoạt động mạnh hoặc làm việc quá sức thì tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện ngay sau khi chúng ta nghỉ ngơi.

Song nếu bạn không thực hiện bất kì một hoạt động mạnh, làm việc quá sức và đảm bảo được chế độ dinh dưỡng, mà dấu hiệu mệt mỏi vẫn xuất hiện thì rất có thể cơ thể bạn đang gặp phải một căn bệnh ung thư đường ruột nào đó. Liên quan đến hệ thống cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể nên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân để sớm đưa ra biện pháp khắc phục.

Chảy máu bất thường

dau hieu ung thu giai doan 1

Đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo ung thư ở giai đoạn sớm, nếu tình trạng chảy máu của bạn kéo dài, máu chảy ồ ạt và đột ngột đi kèm với đó là đau bụng, khí hư ra bất thường hoặc đau khi quan hệ thi có thể bạn đang mắc ung thư cổ tử cung.

Chính vì vậy, để đảm bảo bệnh có thể được loại bỏ hoàn toàn, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Làn da thay đổi

Da của bạn đột nhiên chuyển màu tối, xuất hiện mụn cóc và nốt ruồi moc lên với hình dáng và kích thường không giống như bình thường.

Những dấu hiệu này có thể là dấu hiệu của ung thư da. Song cũng không thể đưa ra khẳng định chắc chắn, tốt nhất bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân gây ra các dấu hiệu kể trên.

Top 7 dấu hiệu ung thư đặc biệt NGHIÊM TRỌNG nên biết sớm để phòng ngừa

Phòng ngừa bệnh ung thư

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hầu hết đều đến từ chính những thói quen trong sinh hoạt và cuộc sống không tốt. Chính vì vậy, để phòng tránh bệnh ung thư và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, mỗi người nên tự điều chỉnh các thói quen sinh hoạt của bản thân sao cho hợp lý, đặc biệt chúng ta nên duy trì đi khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện những tế bào ung thư xuất hiện ở bên trong các cơ quan của cơ thể.

Đây là những thông tin mà chúng tôi nghĩ bạn nên biết và hiểu rõ để tự nhận biết sớm sự xuất hiện của căn bệnh ung thư, thông qua các dấu hiệu ung thư giai đoạn 1 đã được chúng tôi chia sẻ ở trên.

Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn 1 thì khả năng chữa trị khỏi bệnh là rất cao. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn để sức khỏe tụt dốc thì hãy biết cách bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim