Tỏi đen có tác dụng gì với sức khỏe?

BẢNG GIÁ TỎI ĐEN CHÍNH HÃNG 

( Click ảnh để xem chi tiết)

TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nhiều người khi được giới thiệu về tỏi đen thường khá lạ lẫm không biết tỏi đen là gì? và tỏi đen có tác dụng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi không đi sâu tìm hiểu nguồn gốc xuất sứ hay cách tạo ra tỏi đen, tỏi đen là gì nữa mà chỉ xin giới thiệu với bạn đọc những tác dụng thiết thực nhất của tỏi đen từ các chuyên gia dinh dưỡng y khoa.

Để trả lời cho câu hỏi: ” Tỏi đen có tác dụng gì” chúng ta hãy cùng tham khảo câu trả lời của TS. Vũ Bình Dương – của Học viện quân y nhé!

Tìm hiểu những công dụng của tỏi đen

Hỏi: Anh Trần Anh Hùng (Hà Nội) có hỏi:

Tôi nghe nói loại tỏi đen có tác dụng tốt trong điều trị bệnh, xin hỏi đó là tỏi gì, tạo ra nó như thế nào? 

TS Vũ Bình Dương, Học viện Quân y cho biết: ” tác dụng của tỏi đen”

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4.000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm – kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra.

– Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Tỏi đen vừa có tác dụng khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

– Tỏi đen có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong thời gian dài. Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có tác dụng mạnh của tỏi đen, tăng 6 lần so với tỏi tươi.

Chính vì thế tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, nhu cầu sử dụng rất cao mặc dù cái giá của nó tại 2 thị trường này không phải là thấp. Lên tới 4-5 triệu/kg

Còn tại Việt Nam thì sao, nếu nói vè chất lượng thì tỏi đen Việt Nam không kém gì tỏi đen của Hàn Quốc và Nhật bản, do được chuyển giao công nghệ lên men và chế biến tỏi từ Nhật Bản nên chất lượng có thể nói là như nhau.

Nhưng tại sao tỏi đen của Việt Nam lại có mức giá rẻ hơn như thế, chỉ khoảng 1 -2 triệu/kg?

=> Câu trả lời là do người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ và xa lạ với sản phẩm chức năng này. Và hầu mọi người đều không biết đến tác dụng của tỏi đen? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Đây là sẽ là sản phẩm tiềm năng cho tương lại, 1 thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, bảo quan sạch và không có chất phụ gia. Tác dụng thiết thực mà lại vô cùng an toàn.

Thêm một số câu hỏi tương tự về công dụng của tỏi đen như:

  • công dụng tỏi đen
  • tác dụng của tỏi
  • tỏi đen có tác dụng gì
  • tỏi đen là gì
  • cong dung cua toi den
  • công dụng của tỏi
  • tác dụng tỏi đen

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim