Tìm hiểu về những tác dụng của kẽm trong con hàu

 

Tìm hiểu về những tác dụng của kẽm trong con hàu

  Tác dụng của Kẽm với sức khỏe tình dục

–  Kẽm tham gia vào các hoạt động của trên 300 enzym trong các phản ứng sinh học quan trọng, đặc biệt là các enzym cần thiết cho sự tổng hợp protein, acid nucleic cũng như sự tổng hợp, bài tiết và hoạt động của nhiều hormon tăng trưởng quan trọng như testosteron, GH, IGF-1, insulin, thymulin. Kẽm cần thiết cho cấu tạo của hormon sinh dục nam – testosteron, thiếu hụt kẽm ở đàn ông dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, giảm tần suất hoạt động tình dục. Cơ thể mất từ 2-5 mg kẽm một lần xuất tinh.

Xem thêm:

Bổ sung kẽm giúp chữa hiếm muộn

Vai trò của kẽm đối với sức khỏe sinh sản nam giới

Tác dụng của kẽm đối với cơ thể

–  Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân chính khiến đàn ông suy giảm ham muốn tình dục. Việc không cân bằng ăn uống, lượng kẽm trong cơ thể không được bổ sung đầy đủ, hoặc một khi vì sinh hoạt tình dục quá độ dẫn đến c ơ thể thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hypophysiotropic, làm cho chức năng tuyến sinh dục suy giảm, teo tinh hoàn, khả năng tình dục suy thoái. Kẽm có liên quan trực tiếp đến chất lượng của tinh dịch nam giới. Thiếu kẽm cũng là nguyên nhân chính làm chức năng thận suy thoái, gây ra liệt dương cho người bệnh.

  Lợi ích của Vitamin E với sức khỏe Đàn ông

Vitamin E, vitamin tan trong chất béo, là một thành phần thiết yếu của đa vitamin hàng ngày của bạn. Vitamin E là một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của các gốc tự do, có thể gây tổn hại đến các tế bào trong cơ thể của bạn. Có nhiều hình thức của vitamin E, alpha-tocopherol là hình thức được sử dụng bởi cơ thể con người.

  Bệnh tim

• Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể từ tổn thương tế bào, và vitamin E là một nguồn tốt của chất này. Ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin E có thể ngăn ngừa mảng bám xây dựng trong động mạch dẫn đến trái tim của bạn.

  Ung thư tuyến tiền liệt

• Gốc tự do phá hủy tế bào cũng có liên quan với một số dạng ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E nhiều góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  Chức năng miễn dịch

• Ở nam giới trên 65 tuổi, bổ sung vitamin E cải thiện chức năng miễn dịch. Nhiễm trùng đường hô hấp trên và cảm lạnh đã được giảm.

  Alzheimer

• Các nghiên cứu gần đây được hiển thị lời hứa trong lĩnh vực nghiên cứu Alzheimer. Viện quốc gia về báo cáo lão hóa vitamin E dường như để giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer trong các nhóm với một khuynh hướng di truyền về bệnh này.

  Hoạt động cơ bắp

• Trớ trêu thay, tập thể dục làm tăng sản xuất của cơ thể của các gốc tự do. Chất lượng chất chống oxy hóa bảo vệ của Vitamin E có thể giúp làm giảm tổn thương tế bào và cải thiện chức năng cơ bắp và thời gian hồi phục.

  Chế độ ăn uống

• Một chế độ ăn uống giàu vitamin E là cách tốt nhất để duy trì mức độ lành mạnh của các chất chống oxy hóa bảo vệ, mang lại lợi ích này. Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm dầu thực vật, rau lá xanh và các loại hạt.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim