Thuốc giải độc gan và những gì chúng ta chưa biết

Để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ gan trong quá trình thực  hiện các chức năng, thuốc giải độc gan được xem là một giải pháp tích cực được nhiều người áp dụng. Nhưng thuốc giải độc gan có thực sự tốt không thì nhiều người lại không hề hay biết?

Xem thêm:

Giải độc gan có thể điều trị được nhiều bệnh

Có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc giải độc gan chỉ về những thông tin truyền tai, chị H (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chồng chị làm trưởng phòng kinh doanh thường xuyên phai tiếp khách nên việc uống rượu bia là điều không tránh khỏi. Vì sử dụng rượu bia nhiều nên cơ thể sinh ra ngứa ngáy, mụn nhọt, có hôm mất ngủ vì cơ thể ngứa ngáy không chịu đựng được. Thương chồng chị đã đi mua thuốc giải độc gan về cho anh uống, bởi nhiều người cho hay, thuốc giải độc gan được làm hoàn toàn từ thảo dược và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau một thời gian sử dụng ngứa da đỡ dần nhưng cơ thể lại có cảm giác mệt mỏi.

Một trường hợp khác, chị Q (Quận 3, Hồ Chí Minh) sử dụng thuốc giải độc gan chỉ vì mặt tự nhiên mọc khá nhiều mụn trứng cá. Chị nghĩ có thể gan không giải độc kịp nên mới sinh ra những đốm mụn. Tuy nhiên khi mua thuốc giải độc gan về sử dụng mụn không hết mà cơ thể có mệt mỏi.

Sự thực đằng sau thuốc giải độc gan

Như chúng ta đã biết gan đảm nhận khá nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, hầu hết các hoạt động sống của cơ thể đều phụ thuộc vào gan. Chính vì vậy, việc giải độc gan là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gan và đảm bảo hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể.

Nhiều người vẫn nghĩ, khi cơ thể ngứa ngáy hoặc tự nhiên xuất hiện mụn nhọt,…đó có thể là do gan bị nhiễm độc và cần phải sử dụng thuốc giải độc gan. Nhưng theo các bác sĩ cho biết, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến những tình trạng kể trên, việc quy chụp cho gan sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện chức năng của gan.

Nếu sức khỏe của gan đang ổn định, chúng ta tự nhiên sử dụng thuốc thì gan sẽ phải tăng cường hoạt động để chuyển hóa các chất trong thuốc đó. Nếu sử dụng thuốc giải độc gan trong  một thời gian dài sẽ khiến gan quá tải và gây ra các tác dụng phụ. Chính vì vậy, lời khuyên được đưa ra cho mỗi người là chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không được sử dụng tùy tiện vì điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt là gan.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim