Thuốc điều trị mỡ máu cao nào hiệu quả?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 43 tuổi, bị mỡ máu cao 6.5 độ. Công việc của tôi phải ngồi thường xuyên và ít vận động nên việc điều trị phụ thuộc khá nhiều vào thuốc. Nhưng tôi chưa biết phải dùng loại thuốc điều trị mỡ máu cao nào hiệu quả. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem có loại thuốc điều trị mỡ máu cao nào phù hợp cho tôi mà lại an toàn không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi  câu hỏi về cho chúng tôi

– Theo như những gì bạn cung cấp thì chắc  hẳn bạn đã biết rõ về bệnh của mình cũng như các nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu.

– Đây là căn bệnh mãn tính, bệnh xuất hiện chủ yếu do chế độ ăn uống sinh hoạt, vận động hàng ngày của bạn không điều độ gây nên. Chính vì thế biện pháp tốt nhất để phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao vẫn là triệt tiêu các nguyên nhân gây ra bệnh.

– Nhưng theo những gì bạn nói thì việc bạn ít hoạt động cũng không hẳn là không có cách hạ được mỡ máu. Ví dụ như chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên hạn chế các đồ xào nấu, đồ ăn nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia, các đồ uống có cồn, hút thuốc lá…

– Kết hợp với việc loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh thì bạn nên sử dụng thuốc điều trị mỡ máu cao

Các loại thuốc điều trị mỡ máu cao

– Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại thuốc điều trị mỡ máu cao, bên cạnh đó có không ít các loại thực phẩm chức năng có tác dụng không kém mà lại khá an toàn với sức khỏe

– Nhưng nếu muốn điều trị mỡ máu cao bằng thuốc các bạn cũng nên chú ý và tránh xa các loại thuốc hạ mỡ máu thuộc nhóm statin nhé! Đây là loại thuốc chữa mỡ máu trước đây các bác sĩ thường kê đơn nhưng hiện không còn nhiều người sử dụng do tác dụng phụ của dòng thuốc này gây ảnh hưởng khá lớn đến cơ thể.

– Còn nói về điều trị an toàn: Hiện có khá nhiều các loại thuốc được chiết xuát thảo dược như lá sen, nần vàng, … có tác dụng giảm mỡ máu an toàn.

Sản phẩm khuyên dùng

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim