Tác hại của những phương pháp giảm cân cấp tốc

Ngày ngày đối mặt với thân hình béo ú, chẳng ra hình người, nhiều chị em luôn cảm thấy chán chường vô cùng. Và để chấm dứt nỗi bức bách, khó chịu này nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp giảm cân cấp tốc được chia sẻ trên các diễn đàn mạng. Liệu rằng những phương pháp giảm cân này có giúp chị em có được một vóc dáng như ý hay chỉ mang tật vào người?

Xem thêm:

Cơ thể là một hệ thống có sự liên kết qua lại lẫn nhau và mọi hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể đều đã được lập trình sẵn thì khi sinh ra. Việc áp dụng những cách giảm cân cấp tốc dường như đã đưa cơ thể vào một cơ chế hoạt động hoàn toàn khác biệt và chắc chắn nhiều chị em đã áp dụng những phương pháp này cũng biết được rằng hiệu quả của những phương pháp này như thế nào?

Tác hại của phương pháp giảm cân cấp tốc

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe hoặc từng chứng kiến những trường hợp vì áp dụng những biện pháp giảm cân cấp tốc mà phải đi cấp cứu và nằm viện dài ngày để điều trị. Đằng sau lời mời gọi có một thân hình đẹp nhờ những biện pháp này, thì nó cũng ẩn chứa những tác hại chẳng mấy là tốt cho sức khỏe. Những tác hại của phương pháp giảm cân cấp tốc có thể kể đến như:

Làm mất sự ổn định của các hoạt động bên trong cơ thể, nói chính xác hơn là đi ngược lại với quy luật sinh học vốn có. Đã gọi là cấp tốc thì mọi cơ quan, bộ phận của cơ thể phải tăng tốc hoạt động và điều này đã làm phá vỡ đi nhịp sống sinh học ban đầu của cơ thể.

Cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất, đây là lý do mà nhiều người phải nhập viện trong tình trạng cơ thể tiều tụy, xanh xao và mệt mỏi. Thường thì các phương pháp giảm cân cấp tốc chỉ ăn rau xanh, trái cây và uống nước còn hạn chế sử dụng các thực phẩm có tinh bột và protein từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu chất.

Hiệu quả công việc giảm sút, khi áp dụng các cách giảm cân nhanh cơ thể sẽ thường ở trong trạng thái mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, cơ thể thiếu chất vì vậy chất lượng công việc sẽ không đạt được như mong muốn.

Làm suy yếu chức năng của các cơ quan nội tạng, không đủ năng lượng để hoạt động trong khi đó lại phải tăng tốc hơn trong việc thực hiện các chức năng và rồi chỉ sau quá trình áp dụng các biện pháp giảm cân siêu tốc, các cơ quan này sẽ suy yếu và mất dần các chức năng.

Lời khuyên để có phương pháp giảm cân an toàn

Theo như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ đưa ra thì để đảm bảo phương pháp giảm cân không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì số cân nặng nên giảm trong 1 tháng phải dưới 10% cân nặng hiện tại và không quá 1 kg/tuần. Các nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học Harvard còn cho biết thêm, hầu hết lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể là dạng mỡ trắng. Để giảm được lượng mỡ này cần bám sát vào 3 yếu tố: dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thể lực, sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên hỗ trợ giảm cân đã được khoa học chứng minh.

Không phải cứ ăn kiêng, áp dụng chế độ luyện tập cật lực là có thể đẩy được lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể mà cần có phương pháp giảm cân hợp lý. Phương pháp giảm cân được khuyên dùng phải đảm bảo được yếu tố an toàn và hiệu quả. Duy trì chế độ tập luyện 30 phút/ngày, ăn 3 bữa đủ chất kết hợp thêm các sản phẩm giảm cân từ tự nhiên, đó là lời khuyên cho những chị em đang có nhu cầu giảm cân nên chú ý.

Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim