Sữa tốt nhưng nếu uống không đúng cách bạn sẽ phá hỏng hệ tiêu hóa

Sữa là một thực phẩm chứa khá nhiều dưỡng chất bổ dưỡng mà không phải thực phẩm nào cũng có thể có được. Vì vậy mà việc sử dụng sữa hàng ngày được rất nhiều người ủng hộ và khuyến khích các thành viên trong giai đình sử dụng. Song không phải cứ sử dụng sữa là hấp thụ được những dưỡng chất và có được một sức khỏe tốt. Nếu như sử dụng sữa sai cách bạn sẽ đang phá hủy hệ tiêu hóa của chính bạn.

Có thể bạn quan tâm: Rước bệnh cho dạ dày vì những thói quen không tốt

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Đun sôi sữa lên để sử dụng: Đây là thói quen của không ít người, họ thường nghĩ rằng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên đun sữa trước khi sử dụng. Nhưng thực tế các nhà khoa học đã chứng minh việc đun sữa là không tốt và rất dễ làm cho thành phần lactose của sữa làm biến đổi chất và có thể gây nên căn bệnh ung thư. Đó là chưa kể đến tình trạng thành phần canxi trong sữa cũng bị biến đổi.

>>>> Dau da day co nen uong sua

Sử dụng sữa khi đói: Ai cũng vậy, giải pháp loại bỏ cơn đói bụng là những đồ ăn nhanh và sữa là một giải pháp được nhiều người lựa chọn.. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia thì điều này không thực sự đem lại một sức khỏe tốt cho dạ dày.

Lúc đói sử dụng sữa sẽ làm cho protein trong sữa chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho cơ quan tiêu hóa hoạt động. Vì vậy mà sau đó khi ăn cơm vào bữa chính bạn sẽ không cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra, việc sử dụng sữa sẽ tạo cảm giác no giả cho dạ dày, khiến dạ dày không muốn hấp thụ đồ ăn từ đó dễ khiến dạ dày phát sinh những căn bệnh mà điển hình như đau dạ dày chẳng hạn.

Ngoài 2 sai lầm điển hình kể trên thì việc pha sữa với các nguyên liệu khác hoặc uống sữa thay cơm,…sẽ là những sai lầm làm mất đi giá trị của sữa trong việc chăm sóc sức khỏe.

Đọc tiếp: Cach chua benh dau da day

Nhiều người đặt ra thắc mắc không biết liệu rằng những ai không nên sử dụng sữa, chắc chắn với một số nhóm đối tượng sữa sẽ không phải là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như  người bị viêm loét dạ dày, phẫu thuật phần bụng, người bị thiếu máu,…đây là những đối tượng không thích hợp sử dụng sữa, vì vậy nếu đã và đang gặp phải tình trạng kể trên thì nên hạn chế sử dụng sữa để đảm bảo có được một sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim