Ngàn chén không say nhờ tuyệt chiêu giải rượu

Uống rượu bị say là việc rất đỗi bình thường mà bấy lâu nay chúng ta đã từng thấy hoặc từng chứng kiến. Tuy nhiên, những khó chịu mà say rượu gây nên thì chắc chắn không ai có thể chịu được. Vì vậy, những lúc này người say rượu cần lắm một cách giải rượu nhanh, hiệu quả và an toàn.

Có rất nhiều cách giải rượu nhanh và hiệu quả có thể sử dụng, song tùy theo hoàn cảnh và điều kiện lúc bấy giờ mà sử dụng cách giải rượu nào cho hiệu quả. Sau đây, Tư Vấn Khỏe sẽ liệt kê một số phương pháp giải rượu nhanh chóng cho dù bạn có uống nhiều rượu đến mức nào.

Xem thêm:

Giải rượu với nước quất muối cam thảo

Vitamin C trong quất, vị ngọt nhẹ có trong cam thảo và một chút muối sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn rất nhiều. Ngoài ra, một ly nước quất muối cam thảo sẽ giúp bạn giảm đi những khó chịu mà khi say rượu tạo nên cũng như bổ sung thêm một số dưỡng chất cần thiết đã bị mất đi khi say rượu.

Bạn có thể muối sẵn một hộp quất cam thảo để dành, khi nào say rượu thì chỉ cần lấy 1 thìa pha với nước ấm và sử dụng. Chỉ cần lấy quất, bỏ cuống, lấy kim châm vào vỏ quất rồi rửa lại cho sạch tinh dầu. Sau đó lấy một hũ thủy tinh, cứ một lớp quất bỏ 1 lớp cam thảo và muối; ngâm trong khoảng 2 – 3 tuần là bạn có thể sử dụng được nước quất muối cam thảo để giải rượu.

Giải rượu bằng nước cam pha mật ong

Cam và mật ong đều có chứa fructose, một loại đường rất tốt cho những người say rượu. Đường fructose sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình đào thải các chất độc có trong rượu gây hại cho cơ thể, nhất là với thành phần axit có trong cam sẽ giúp cơ thể giải rượu có hiệu quả cao hơn rất nhiều. Mặt khác, với các dưỡng chất có trong mật ong sẽ giúp cơ thể cân bằng được lượng dưỡng chất vừa bị mất đi khi say rượu.

Lấy 2 quả cam và vắt lấy nước, có thể sử dụng dụng cụ để vắt; sau đó cho thêm 2 thìa cà phê mật ong, khuấy đều và sử dụng. Nếu sử dụng nước uống này vào buổi sáng sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy tỉnh táo và đỡ khát nước đi rất nhiều.

Sử dụng sữa chua giải rượu

Trong rượu có chứa nhiều độc tố có hại cho sức khỏe, một trong số những chất này có thể gây ra các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa. Trong khi đó, sữa chua lại là một thực phẩm giúp bổ sung lợi khuẩn và bảo vệ đường ruột rất hiệu quả. Mặt khác với lượng canxi phong phú, sữa chua sẽ giúp bạn loại bỏ được những khó chịu sau khi uống rượu say. Một cốc sữa chua sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn và giúp hạn chế được sự xâm hại của các độc tố có trong rượu đến đường ruột, giúp phòng tránh bệnh tật tốt nhất.

Sử dụng sữa chua là một cách giải rượu đơn giản và hiệu quả, không phải mất thời gian pha chế hay tìm kiểm nguyên liệu. Thật thích hợp cho các quý ông ngại làm.

Không cần phải thu lượm cho bản thân quá nhiều cách giải rượu mà nên lựa chọn cho mình một vài cách đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với bản thân. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cho mình một cách giải rượu nhanh chóng và tốt nhất. Nhưng có một điều mà chúng tôi cũng nên khuyến cáo với những người thường xuyên sử dụng bia rượu là nên hạn chế và loại bỏ dần bia rượu ra khỏi cuộc sống. Vì điều này sẽ đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt nhất. Chúc bạn sẽ luôn có một sức khỏe thật tốt và một cuộc sống hạnh phúc.

Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim