Giúp con ăn ngon miệng với thực đơn ăn dặm “Vì yêu mà nấu” của mẹ 9x

Thực đơn ăn dặm quyết định rất lớn đến sự thành công của các mẹ trong giai đoạn cho bé ăn dặm. Đừng quên dành thời gian tham khảo thực đơn ăn dặm để lựa chọn cho bé một thực đơn ăn dặm phù hợp và đảm bảo dưỡng chất nhất.

Là một người mẹ, ai cũng mong muốn con mình hay ăn và chóng lớn. Song chỉ khi trải qua thực tế, chăm sóc con và nuôi con mỗi ngày thì các mẹ mới cảm nhận được hết những khó khăn, vất vả khi con biếng ăn như thế nào. Đáng lẽ, những bữa ăn của con thì con sẽ được ăn ngon miệng và vui vẻ, thì bỗng nhiên trở thành những bữa ăn đầy nước mắt của con và sự bực bội của mẹ.

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho con

Đây cũng chính là lý do để bà mẹ trẻ 9x này lựa chọn phương pháp ăn dặm tự chỉ huy và áp dụng cho bé khi con bước vào độ tuổi ăn dặm, với một mục đích duy nhất là giúp con có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ hơn. 

Bà mẹ 9x mà chúng tôi đang nhắc đến ở đây là chị Nguyễn Phương Thảo (28 tuổi, Hà Nội), con chị là bé Đỗ Đen, chị có đăng tải những bữa ăn của con mà hàng ngày chị chuẩn bị lên một nhóm kín trên mạng xã hội. Ngay lập tức thực đơn ăn dặm của chị thu hút được sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Chị có viết “Chào bọn mày! Sở thích hồi chưa lấy chồng của tao là makeup và up ảnh selfie lên Facebook hàng ngày để “thả thính”. Còn bây giờ là chụp ảnh con và đồ ăn của con. Cuối cùng tao chỉ muốn nói là khi làm mẹ, kể cả việc trở thành đầu bếp thế giới của riêng con mà khiến con vui tao cũng sẵn sàng làm.”

Kèm với thông tin chia sẻ là rất nhiều bữa ăn của bé Đỗ Đen được chị đăng tải, những món ăn chị chuẩn bị cho bé Đỗ đen không chỉ đầy đủ dưỡng chất, mà trông rất đẹp mắt. Chị cho biết, bé Đỗ Đen mới hơn 1 tuổi, nhưng chị cho bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy từ khi bé 6 tháng tuổi, chị chia sẻ “Vì thế nên con ăn thô khá tốt, hơn 7 tháng con đã ăn được cơm nát. Khả năng xử lý thức ăn của con cũng tốt nữa. Hôm sinh nhật tròn 1 tuổi là con tự nhằn được vỏ tôm. Đặc biệt con rất hứng thú vào giờ ăn, đối với con mỗi bữa ăn như là giờ chơi, giờ khám phá của con vậy”.

Chị còn chia sẻ thêm “Mình ở riêng nên không bị ai can thiệp vào việc cho con ăn như thế nào. Hơn thế nữa, ông bà hai bên rất tâm lý và tin tưởng nên hoàn toàn ủng hộ việc mình cho con ăn dặm tự chỉ huy. Ngoài ra, bữa cơm hàng ngày của con cũng tuyệt đối không có tivi hay đồ chơi.”

Làm đồ ăn dặm cho con vì tình yêu của người mẹ

Chị cũng cho biết, cũng giống như các phương pháp chăm sóc con khác, phương pháp ăn dặm tự chỉ huy cũng có một số khó khăn, cụ thể là khu vực ngồi ăn của bé sau mỗi khi ăn rất bừa bãi vì thức ăn rơi ra, chị thường phải tắm luôn cho bé ngay sau khi ăn. Có những ngày bé mệt hoặc không thích thì bé cũng không ngần ngại vứt đồ ăn đi và không ăn. Nhìn thấy con không ăn trong khi bản thân phải hì hục chuẩn bị, chị cũng khá bực, song chị luôn tự nhủ là phải thật kiên nhẫn. Chị Phương Thảo cũng mong các bà mẹ hãy tạo cho bé những bữa ăn vui vẻ cùng với cả gia đình và đừng quên lắng nghe những mong muốn của con. Chính nhờ sự chăm chỉ, siêng năng tìm hiểu và dành thời gian cho việc chế biến các món ăn dặm hấp dẫn, ngon miệng và lạ mắt mà bé Đỗ Đen nhà chị đã có một thói quen ăn uống rất tốt. 

Ngay sau khi thực đơn ăn dặm “Vì yêu mà nấu” của chị Phương Thảo được chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng, nhất là các mẹ bỉm sữa. Hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt thích cùng với đó là những bình luận ca ngợi, không thiếu những lời khen có cánh được các bà mẹ dành cho chị. 

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé

Nhìn những bữa ăn chị chuẩn bị mọi người đều thấy, thực đơn ăn dặm cho bé rất đa dạng và phong phú, các món ăn được chị chuẩn bị không chỉ phù hợp với độ tuổi của bé mà còn đảm bảo nguồn dưỡng chất cần thiết. Chị luôn thể hiện sự sáng tạo trong các thực đơn hàng ngày cho bé, nhìn những món ăn chị chuẩn bị không chỉ là trẻ con mà các mẹ nhìn cũng bị kích thích. 

Các mẹ đang đau đầu về vấn đề cho bé ăn dặm, chưa tìm ra cho bé một thực đơn ăn dặm tốt nhất để kích thích con ăn thì hoàn toàn có thể học hỏi và tham khảo kinh nghiệm của chị Phương Thảo, chắc chắn việc ăn uống của con bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

 

 

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim