Điều trị đau xương khớp với nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc

Một số loại lá dễ kiếm này có khả năng trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả nhưng không phải người nào cũng biết.

Lá lốt

Lấy 5-10g lá lốt sấy khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn 1/2 bát, dùng trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên dùng sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình chữa 10 ngày.

Hoặc là lá lốt và rễ một số cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi một vị 30g, tất cả đều dùng tươi xắt nhỏ, sao vàng, sắc với cả 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống ở trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Ngải cứu trắng

Lấy lá ngải cứu trắng làm sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cho cơn đau nhức thuyên giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

Còn với người có khả năng cao bị đau nhức khớp (người lớn tuổi, trường hợp béo phì…) có thể uống bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có công dụng đề phòng căn bệnh.

Rau mùng tơi

Hầm rau mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp.

Rau cần

Rau cần ta giã nát vắt lấy nước, thêm đường trắng đun sôi, sử dụng thay chè. Trà này chữa trị chứng phong thấp, khớp tay chân sưng.

Cây lá bỏng

Đun lá bỏng, nằm sấp và đắp lên vùng bị đau nhức khớp khi lá còn nóng. Nếu không chịu được sức nóng, thay bởi vì đun nóng lá có thể đặt 1 miếng lót nóng hoặc chai nước nóng ở trên lá.

Khi cần chạy có thể quấn lá xung quanh vùng đau để giữ ấm trong ngày. Đây được xem là vị thuốc bổ xương khớp đem lại hiệu quả cao.

1 số lí do tiêu biểu khiến cho bạn bị đau nhức xương khớp

https://xuongkhopsenudo.com/dau-bap-cay-thuoc-nam-chua-tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua.html

Lí do chủ yếu đem tới bệnh lý đau khớp là lớp sụn ở khớp xương mắc thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau khi cử động hay là vận động.

Khi tuổi càng cao thì những tế bào bị suy thoái, ảnh hưởng nhất là một số tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chất nhờn ở đầu khớp xương (sụn ở khớp xương được cấu tạo như 1 lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn trong khớp xương giúp cho trơn trượt dễ dàng khi chúng ta cử động).

Những người làm việc nặng về thể chất lúc còn trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hay là thiếu dinh dưỡng cũng dễ mang tới hiện tượng đau nhức khớp.

Triệu chứng của bệnh lý đau xương khớp

Dấu hiệu thường gặp nhất ở bệnh đau nhức khớp, viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. Người bị bệnh không chỉ bị đau, sưng tấy các khớp tay, chân mà bệnh nhân còn bị viêm rất nhiều khớp khác trên cơ thể.

1 số khớp viêm sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động.

Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động thể hiện rõ nhất vào sáng sớm và có khả năng kéo dài hàng giờ. Cùng với những biểu hiện tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, ốm sút.

Bệnh lý viêm khớp dạng thấp diễn biến theo mỗi thời kỳ. Ở quy trình đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu như được nhận ra sớm và chữa trị tích cực, đúng phương pháp, căn bệnh có khả năng diễn biến tốt.

Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở sụn khớp và đầu xương, người bệnh có khả năng bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và không khả năng vận động.

Chia sẻ: Thuốc trị đau nhức xương khớp an toàn đau nhức xương khớp dùng thuốc  tốt nhất?

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim