Collagen – Chất chăm chút sức khỏe và điều bạn cần biết

Collagen là 1 trong những thành phần chủ chốt trong các sản phẩm làm đẹp. Hơn thế, chúng còn có thể loại bỏ những cơn đau của bệnh đau nhức xương khớp, cải thiện thể trạng đường ruột và tăng thể lực.

Collagen là gì?

Collagen là một hợp chất protein có thể tìm thấy ở các mô trên cơ thể. Keri Gans, chuyên gia y học tại trung tâm da liễu Colorado (Mỹ) cho biết, collagen có mặt ở da, tóc, cơ bắp, xương, thậm chí thành huyết mạch. Thực tiễn, chất này chiếm cỡ 30% lượng protein trong thân thể.

Collagen tạo ra từ những axit amin như glycine, proline và lysine. Mary Ellen Phipps, nhà nghiên cứu y học kiêm giám đốc tại Trung tâm y tế Milk và Honey Nutrition chỉ ra, 1 số loại axit amin này vô cùng cần thiết nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo cơ, xương khớp. Và, chúng còn rất có lợi cho thể trạng tóc và da. Jessica Weiser, nhà nghiên cứu y học da liễu tại Tổ chức y tế New York Dermatology cho biết, collagen hay được ví như 1 loại “keo” đặc biệt hỗ trợ gắn kết mọi thứ với cả nhau.

Thân thể chúng ta sản sinh collagen nhờ axit amin, vitamin và một số khoáng chất như vitamin A, C, đồng. Bên cạnh đó, bơ sữa, trứng và thịt còn là nguồn cung cấp collagen dồi dào.

Tuy nhiên, hàm lượng collagen thiên nhiên thân thể sản sinh sẽ giảm dần theo thời gian. Bởi đó, 1 số vết thương nên thời gian khỏi lâu hơn khi bạn về già. Suzanne Friedler, thầy thuốc da liễu tại Trung tâm y tế Advanced Dermatology PC ở Manhattan cho biết thêm, lượng collagen giảm khoảng 1% mỗi năm.

Theo viện Cleveland, vì chiếm tới 75% thành phần trong da, Suy giảm collagen sẽ gây nên 1 số nếp nhăn, chảy xệ, nổi vết trên da. Loại protein này có liên can đến hiện tượng lắc rắc xương khớp, thoái hóa lớp sụn và loại bỏ khả năng tái tạo cơ.

Tìm hiểuhttps://xuongkhopsenudo.com/vien-xuong-khop-senudo-giai-phap-cho-nguoi-benh-xuong-khop.html

Collagen đến từ đâu?

Collagen có khả năng được tiêm trực tiếp vào thân thể. Tuy nhiên, điều này chỉ dẫn lại hiệu quả ở một khu vực nhất định. Sử dụng thực phẩm bổ sung collagen còn là chọn được nhiều người vận dụng. Phương pháp này giúp collagen có thể tác động đến toàn bộ cơ thể, khắc phục thể trạng xương, tăng khả năng tái tạo cơ, giúp tóc chắc khỏe và làn da trẻ trung.

Đến nay, những chuyên gia vẫn không thể xác định chính xác cơ chế làm việc của collagen. Hơn thế, chưa có một nghiên cứu nào cho biết hấp thụ collagen qua đường uống có thể chuyển hóa thành collagen trong các mô.

Collagen là 1 loại protein được hình thành tự axit amin. Bởi thế, khi chúng ta tiêu thụ loại protein này, enzim trong dạ dày-ruột sẽ phá vỡ chúng thành axit amin. 1 Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Sinh học và dược phẩm Bulletin cho biết, chuỗi axit amin có thể xuất hiện ở trong máu sau khi tiêu thụ collagen.

Axit amin được phân bố đến toàn bộ cơ thể, tùy thuộc vào cơ quan cần thiết nhất như tim mạch và trí não. Do vậy, bạn chẳng thể bổ sung thêm collagen vào nơi mình mong muố khi hấp thu chúng bằng thực phẩm bổ sung.

Bạn có nên chọn đồ ăn cung cấp collagen?

Hiện nay, rất nhiều chứng cứ đã chứng tỏ sử dụng thức ăn cung cấp collagen có khả năng cải thiện thể trạng da . Tuy nhiên, loại protein này hỗ trợ tăng thêm khả năng phục hồi thể trạng vẫn còn là điều bí ẩn. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Lịch sử và quan điểm nghiên cứu khoa học đã cho biết, đồ ăn cung cấp collagen có thể giảm đau xương khớp ở ai thường xuyên vận động.

Hơn nữa, chưa có 1 nghiên cứu nào chứng minh collagen có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Nếu như đã từng tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng nhận cảm thấy thực phẩm bổ sung collagen không hề rẻ. 1 Lọ uống trong một tháng có thể lên tới một triệu VND.

Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể bổ sung nhiều collagen bằng cách khắc phục menu hằng ngày. Cá hồi, gà, thịt nạc là các đồ ăn có chứa 1 lượng lớn axit amin cần thiết nhằm cơ thể sản sinh collagen.

Hé lộhttps://xuongkhopsenudo.com/dau-nhuc-xuong-khop-dung-thuoc-gi-thuoc-tri-dau-xuong-khop-tot-nhat.html

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim