Cây chùm ngây có tác dụng gì? Công dụng của chùm ngây

Tác dụng của cây chùm ngây là gì?

Cùng tìm hiểu về cây chùm ngây để biết được những công dụng của nó nhé!

Cây chùm ngây có tác dụng gì?” đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về cây chùm ngây. Bài viết ngày hôm nay, Tư vấn khỏe sẽ cùng quý vị và các bạn đi tìm hiểu về cây chùm ngây cùng với những công dụng tuyệt vời của nó nhé!

Cây chùm ngây theo các nhà nghiên cứu trong nước và trên thế giới cho biết nó có khá nhiều tác dụng. Cây chùm ngây còn được người ta ca tụng như 1 loại thần dược có khả năng chữa bách bệnh như: tiểu đường, mỡ máu, ung thư, bệnh còi xương, thiếu máu, một số bệnh về gan, bệnh tim mạch, co giật, hạ huyết áp, chống oxy hóa…Có thể thấy cây chùm ngây có tác dụng với hầu hết các bệnh thường gặp ở cơ thể người phải không nào?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO cùng tổ chức nông lương thế giới (FAO) cho biết: Cây chùm ngây là loại cây quý, nó có tác dụng rất lớn và vô cùng quan trọng tại 1 số quốc giá trên thế giới. Đây là loại cây đã cứu sống hàng triệu người nghèo, thiếu ăn ở những quốc gia này.

Nguồn gốc của cây chùm ngây

Qua tìm hiểu những tài liệu khoa học nước ngoài cho thấy: Cây chùm ngây có tuổi đời khá lâu, nó được biết đến hơn 4000 năm về trước tại các quốc gia Nam Á. Ngày nay cây chùm ngây được trồng khá rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt là Châu Phi và các quốc gia Châu Á ( trong đó có Việt Nam)

Điều gì làm nên giá trị của cây chùm ngây?

Cây chùm ngây có tác dụng lớn như thế là vì trong nó có chứa rất nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin, các axit amin, beta-caroten, phenolics..ở hầu hết các bộ phận của cây nhưng chủ yếu là ở lá. Chính vì thế lá chùm ngây được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong sản xuất và làm thực phẩm ăn uống hàng ngày

Ở Việt Nam, Cây chùm ngây được sử dụng như 1 loại rau dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Chính vì thế ở vườn của khá nhiều người dân Việt nam cây chùm ngây được trồng rất nhiều. Tuy nhiên không giống như các loại rau củ thông dụng khác, cây chùm ngây vẫn chưa phải là loại rau phổ thông mà ai cũng có thể được sử dụng hàng ngày. Nguy nhân là do giá cả đắt đỏ của nó mà hiếm có loại rau nào vượt qua được. Tìm hiểu thông tin trên mạng có thể thấy giá trị của 1kg rau chùm ngây tươi có giá không kém 1kg thịt lợn. Rau chùm ngây có thể ăn sống được như 1 vài loại rau khác, cũng có thể say sinh tố hoặc nấu canh giống như canh rau ngót. Giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây rất lớn nên người già và trẻ em, người có thể trạng yếu cũng thường sử dụng loại rau này giúp phục hồi cơ thể rất nhanh. Nhưng tuyệt đối không nên sử dụng chùm ngây cho phụ nữ mang thai vì 1 số chất trong cây chùm ngây có ảnh hưởng đặc biệt đến thai nhi có thể gây sẩy thai.

Tóm lại: Cây chùm ngây có tác dụng vô cùng lớn với sức khỏe con người nên cần khai thác và sử dụng loại thần dược này. Nhưng cũng cần lưu ý, phải biết cách chế biến, tách chiết cây chùm ngây nếu muốn phát huy hết những công dụng của loại thần dược này nhé!

Tham khảo:

  • cây chùm ngây có tác dụng gì
  • công dụng của cây chùm ngây
  • tác dụng của cây chùm ngây
  • cây chùm ngây có công dụng gì
  • tác dụng cây chùm ngây
  • tác dụng của chùm ngây

Theo: Diện Trần

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim