Cải thiện đau nhức xương khớp nhờ dùng vỏ chanh

Chanh vô cùng hiệu quả ở trong việc chữa trị viêm khớp. Bạn có khả năng chữa khớp bằng vỏ chanh theo hai phương pháp sau:

– Cách 1: Lột vỏ 2 trái chanh, đặt vào lọ thủy tinh rồi đổ một ít dầu ôliu lên trên, đậy nắp lại và để đấy ở trong vòng hai tuần.

Sau đó, bạn có thể lấy loại dầu này ra sử dụng bằng cách: Nhúng 1 miếng gạc vào ở trong loại dầu này, sau đấy đặt vào những vùng xương khớp đau và cố định bằng 1 lớp băng bên ngoài. Nên thực hiện cách này vào ban đêm, trước khi đi ngủ.

– Cách 2: Lấy phần vỏ chanh chín vàng, hâm nóng lên. Khi vỏ chanh còn nóng, áp chúng vào một số khu bị bệnh đau nhức xương khớp. Sau đó nhất định lại bằng băng gạc, nhằm nguyên như vậy ở trong vài h, sau đó tiếp tục lặp lại.

https://xuongkhopsenudo.com/dau-bap-cay-thuoc-nam-chua-tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua.html

Vỏ chanh – Chất kháng viêm cực mạnh, có khả năng đề phòng ung thư

ThS.BS Nguyễn Lê (Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103) khẳng định: “Trong trái chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt trái thực vô cùng phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh.

Vỏ chanh có chứa rất nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin…”. Một số chuyên gia còn cho biết trong vỏ chanh có khoảng 22 chất đề phòng ung thư như: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…

Hơn thế, dầu ôliu còn là 1 loại dầu có khả năng ngăn ngừa lại một số bệnh nhiễm trùng, có tính kháng viêm cực mạnh. Dầu ôliu rất giàu chất béo lành mạnh, vitamin E và một số chất đề phòng oxy hóa phenolic squalene và axit oleic.

Ở trong dầu ôliu có chứa 1 hợp chất gọi là oleocanthal, có tác dụng kháng viêm cực mạnh.

Thay tất cả những loại mỡ dầu hay ăn bằng dầu ôliu có thể làm loại bỏ hội chứng viêm, đau nhức mạn tính trên khắp cơ thể bạn, đặc biệt là tránh rối loạn lipid máu, viêm khớp dạng thấp.

Xem thêm: Đau nhức xương khớp uống thuốc gì hiệu quả và nhanh khỏi căn bệnh

Bởi đấy, dùng vỏ chanh hâm nóng thường hay có kết hợp dầu ôliu đều có căn cứ nhằm điều trị căn bệnh đau xương khớp.

https://xuongkhopsenudo.com/vien-xuong-khop-senudo-giai-phap-cho-nguoi-benh-xuong-khop.html

Chung nhận định này, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho tìm thấy, khi sử dụng chanh, chúng ta vẫn vô tình bỏ đi vỏ mà không hay biết chúng là dược chất trị được nhiều bệnh nhất, tốt nhất, và có thể giải độc mạnh nhất.

Vỏ chanh chứa hàm lượng tinh dầu, canxi cao hơn 10 lần so sánh với cả 1 số phần bên ở trong vỏ chanh, lại là chất kháng viêm cực mạnh, giảm đau tốt. Do đấy, vỏ chanh hoàn toàn có khả năng điều trị đau xương khớp.

Phối hợp với dầu ôliu – còn là chất kháng viêm mạnh nên việc bó tinh bột hỗn hợp này nhằm qua đêm sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ đau xương khớp đáng kể.

Ngoài ra, việc làm nóng vỏ chanh rồi đắp vào một số khu vực đau xương khớp còn là việc làm đúng đắn khi bạn bị viêm khớp.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, nhiệt độ nóng từ vỏ chanh khi áp lên vùng đau sẽ nhanh chóng thẩm thấu qua da hiệu quả hơn cần sẽ tốt hơn trong việc giảm đau nhức xương khớp.

“Hơ nóng vỏ chanh hỗ trợ vùng đau nhức xương khớp được giãn mạch, nâng cao tuần hoàn tại chỗ, giải phóng những chất gây đau ở tại ổ viêm.

Và làm cho một số chất từ vỏ chanh thẩm thấu qua da, tác động vào khu căn bệnh và phát huy tác dụng loại bỏ đau, đề phòng viêm tốt hơn”, lương y Bùi Hồng Minh nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, khi sử dụng vỏ chanh điều trị căn bệnh đau nhức xương khớp, bạn cần chú ý không nên để vỏ chanh quá nóng rồi quấn vào khu đau vì vô cùng dễ bị bỏng.

Đừng quên rửa sạch vỏ chanh bởi vì có thể bị phun thuốc, bảo quản bằng thuốc bảo vệ thực vật… Bên cạnh đó, nếu bạn đã mắc viêm khớp mãn tính, đau nhức xương khớp lâu năm thì đây chỉ là biện pháp hỗ trợ. Nên đọc thêm ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

Ngoài việc chữa trị viêm khớp, vỏ chanh và chanh nói chung có tác dụng đề phòng bệnh tật, chữa trị rất nhiều bệnh lý mãn tính.

>>>  https://xuongkhopsenudo.com/dau-nhuc-xuong-khop-dung-thuoc-gi-thuoc-tri-dau-xuong-khop-tot-nhat.html

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim