Cách sử dụng tinh nghệ chữa bệnh

Sử dụng tinh bột nghệ chữa bệnh

Nghệ là cây thân rễ to, phân nhánh thành nhiều củ, màu vàng sẫm. Từ lâu dân ta đã biết dùng tinh bột nghệ để chữa bệnh. Vì nghệ có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính. Tinh chất Curcumin trong nghệ có tác dụng loại trừ các gốc tự do và có vai trò quan trọng trong quá trình viêm. Ngoài ra nghệ còn có hoạt tính chống loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Curcumin làm giảm tiết dịch vị, bảo vệ niêm mạch dạ dày tá tràng và chống loét

Xem thêm…

>> Tinh bột nghệ vàng nano curcumin

>> Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

>> Tinh bột nghệ đen có tác dụng gì

Tinh nghệ có thể chữa được rất nhiều bệnh như: Các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, bệnh viêm khớp, bệnh tiền liệt truyến…

Người ta thường sử dụng tinh nghệ để chữa bệnh theo các cách sau:

Sử dụng Tinh nghệ ngăn ngừa ung thư ruột

Các chuyên cho thấy nếu sử dụng tinh nghệ thường xuyên trước các bữa ăn, nguy cơ ung thư dạ dày sẽ giảm tới mức thấp nhất.

Ngay cả những người không may đã bị ung thư dạ dày thì sử dụng tinh nghệ vẫn có thể giảm được những cơn đau dày vò. Hiện nay đã có những sản phẩm chế biến từ củ nghệ với công nghệ cao như: Cumasen (tinh nghệ áp dụng công nghệ nano), Curminlead…. Những loại thực phẩm chức năng này có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn gấp nhiều lần củ nghệ thông thường.

Dùng Tinh nghệ để Chữa bệnh viêm khớp

Tinh Bột Nghệ có thể giảm đau rất tốt khi bạn bị viêm khớp. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể pha tinh bột nghệ trực tiếp để uống (pha vào nước ấm). Mỗi ngày uống 3 lần. Cơn đau sẽ thuyên giảm rất nhiều.

Tinh bột nghệ từ lâu đã được dân ta sử dụng để chữa bệnh

Sử dụng Tinh nghệ khi gặp rắc rối về hệ tiêu hoá

Nghiên cứu cho thấy Tinh bột nghệ có thể kích thích tiêu hóa khá tốt. Tinh nghệ Curcumin có thể phá vỡ các liên kết cacbonhydrat và chất béo, giải phóng các enzim tiêu hóa. Chính vì thế, những lúc đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ làm giảm cơn đau và ổn định hệ tiêu hóa của bạn

Tinh bột nghệ chữa bệnh thổ huyết, chảy máu cam

Hòa 4-6g Tinh bột nghệ vàng vào nước ấm. Uống ngày 2 lần sáng-tối sẽ hạn chế chảy máu cam

Dùng Tinh nghệ phòng ngừa ung thư Tuyến Tiền Liệt

Ưng thư tiền liệt tuyến là căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới. Uống Tinh nghệ kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh có thể ngăn ngừa căn bệnh này.

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Tim

Như đã nói, Tinh nghệ có thể phá vỡ các chất béo, do đó bạn có thể giảm lượng cholesterol độc hại trong máu, tăng khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng cách sử dụng Tinh Bột Nghệ thường xuyên

Phòng và chữa chứng tụ máu tử cung sau khi sinh

Dùng 1 củ nghệ, nướng nhai ăn. Nếu khó ăn có thể dùng nghệ tươi giã nhuyễn, lọc, lấy phần nước cốt.

Lấy nước cốt hòa thêm 1 ít nước lọc, chắt phần tinh chất nghệ lắng đọng bên dưới , đun sôi lên và dùng hàng ngày.

Chữa đau bụng kinh bằng tinh bột nghệ

Có thể dùng Tinh nghệ để giảm đau bụng kinh ở phụ nữ bằng như sau

Nghệ 12g + ích mẫu 20g + sinh địa 16g + huyền sâm 16g+ địa cốt bì 12g+ đào nhân, hương phụ, thanh bì, mỗi vị 8g. Sắc uống trong ngày sẽ thấy đỡ đau hẳn.

Tư vấn khỏe tổng hợp

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim