Cách sử dụng dầu gấc cho trẻ em

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em nhiều hơn người trưởng thành rất  nhiều, nguồn dinh dưỡng mà trẻ em hấp thu mỗi ngày sẽ quyết định không nhỏ đến sự phát triển và sức khỏe sau này của bé. Đặc biệt trong quá trình phải triển của trẻ lượng vitamin A, vitamin E và các axit béo được xem là những dưỡng chất thiết yếu. Và trong dầu gấc những dưỡng chất này lại chiếm đa số, nhưng việc sử dụng dầu gấc cho trẻ thế nào cho hợp lý lại ít người biết được. Vậy cách sử dụng dầu gấc cho bé thế nào là đúng? Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Tác dụng của dầu gấc đối với trẻ em

Dầu gấc không chỉ có tác dụng trong làm đẹp mà còn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, với hàm lượng dưỡng chất dồi dào tác dụng của dầu gấc đối với trẻ em tỏ ra vượt trôi hơn bất kì nguồn dưỡng chất nào.

Hàm lượng omega 3 và omega 6 có trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não, đặc biệt hàm lượng omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện các cơ quan trong hệ thần kinh. Hàm lượng của các axit béo được cung cấp trong giai đoạn phát triển của trẻ sẽ quyết định đến việc trẻ sau này có thông minh hay không? Các axit béo này cũng sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.

Trong giai đoạn phát triển, cha mẹ cũng cần bổ sung các nguồn dưỡng chất để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và dầu gấc là một lựa chọn không thể thiếu được. Hàm lượng beta caroten trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất cho sự tăng trưởng của hệ xương từ đó giúp trẻ có một sự tăng trưởng bình thường và một sự phát triển chiều cao hợp lý. Theo nghiên cứu cho biết thì hàm lượng beta caroten trong gấc là cao nhất so với các loại quả khác.

Dầu gấc còn được xem là một loại thuốc bổ mắt, lượng vitamin A có trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giá trị cho đôi mắt của bé, đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất tự nhiên, dễ hấp thu và không gây độc hại cho cơ thể bé. Bổ sung nguồn vitamin A cho bé sẽ giúp bé tránh được tình trạng bị khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng,…Vì vậy trong giai đoạn phát triển của trẻ cần bổ sung lượng vitamin A hàng ngày và thường xuyên cho trẻ.

Cách chế biến dầu gấc cho bé

Với những tác dụng tuyệt vời mà dầu gấc đem lại, nhiều bậc phụ huynh đã tận dụng để sử dụng cho bé yêu. Cách dùng dầu gấc tốt nhất cho bé là từ khi bé bắt đầu vào thời kì ăn dặm, lúc này khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé rất tốt đây cũng là giai đoạn nguồn dinh dưỡng mà bé cần cũng nhiều. Cách chế biến dầu gấc cho trẻ ăn dặm tốt nhất là trộn dầu gấc vào bát cháo, bát bột hoặc bát súp rồi cho bé ăn. Đến thời kì bé ăn cơm được thì trong các món ăn của trẻ thay vì sử dụng dầu ăn, phụ huynh có thể sử dụng dầu gấc để thay thế. Hàm lượng dinh dưỡng có trong dầu gấc khi được bổ sung một cách hợp lý sẽ giúp bé có đủ nguồn dinh dưỡng để phát triển.

Xem thêm:

Cách nấu dầu gấc cho bé hay cách làm dầu gấc cho trẻ ăn dặm, các phụ huynh tiến hành theo các bước làm dầu gấc đã được hướng dẫn và việc chế biến dầu gấc trong các món ăn của bé cần lưu ý không đun dầu gấc ở nhiệt độ quá cao, tốt nhất là nên tắt bếp rồi hãy thêm dầu gấc vào các món ăn của bé. Làm vậy hàm lượng dưỡng chất trong dầu gấc sẽ được đảm bảo và không bị mất đi.

Thực đơn ăn dặm cho bé các mẹ có thể tham khảo

Chăm sóc cho bé là công việc không hề đơn giản, việc cung cấp dinh dưỡng cho bé qua các giai đoạn trong quá trình phát triển cũng khác nhau. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần tìm hiểu các thông tin thật kỹ từ đó lựa chọn và cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé phù hợp nhất và đừng quên đưa dầu gấc vào sự lựa chọn cho bé nhé.

Theo: Tư Vấn Khỏe

 

 

 

 

 

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim