Cà chua – Thực phẩm phòng chống ung thư khá hiệu quả

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo và rất nhiều người không may mắn đã mắc phải căn bệnh này. Cho đến nay y học cổ truyền hay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra một biện pháp chữa trị, nếu đã mắc phải căn bệnh ung thư, đồng nghĩa với việc sẽ phải sống và đếm từng ngày. Vậy thì tại sao, ngay từ bây giờ chúng ta lại không tìm cách phòng chống bệnh ung thư?

Xem thêm:

Có khá nhiều dưỡng chất từ tự nhiên có thể tận dụng, bổ sung hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ đó phòng tránh được các nguyên nhân gây bệnh đặc biệt là bệnh ung thư. Một trong số đó phải kể đến cà chua, thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có thể ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do và hạn chế tối đa sự xuất hiện của căn bệnh này.

Tác dụng của cà chua trong phòng tránh bệnh ung thư

Cà chua lâu nay chỉ được biết đến là một nguyên liệu làm tôn thêm hương vị và màu sắc cho món ăn nhưng không ai biết rằng đây là một kho dưỡng chất, thực phẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, chất carotenoid và polyphenol có trong cà chua có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhất là ung thư tuyến tiền liệt.

Thành phần lycopene, chất tạo màu cho cà chua có thể trung hòa các tế bào gây bệnh, các gốc tế bào tự do là nguyên nhân làm xuất hiện căn bệnh ung thư. Theo nghiên cứu tại trường Y Harvard, sử dụng cà chua và các sản phẩm từ cà chua trong 2 tuần có thể làm giảm 21 – 24% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nơi tiêu thụ cà chua lớn như Ý, tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm 30 – 60% nếu như mỗi ngày đều sử dụng cà chua trong các khẩu phần ăn.

Ngăn chặn ung thư một cách triệt để

Với tác dụng chống oxi hóa và tăng cường các dưỡng chất cho cơ thể, 2 tác dụng trong một loại thực phẩm đã cùng lúc ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh ung thư. Chỉ việc bổ sung cà chua trong các bữa ăn hàng ngày, chúng ta đã có thể loại bỏ đi một nguy cơ làm bệnh ung thư phát sinh.

Nếu việc chữa trị căn bệnh ung thư đang là vấn đề nan giải thì tại sao ngay từ bây giờ chúng ta lại không tìm cách phòng tránh sự xuất hiện của căn bệnh này và nếu như cà chua là một thực phẩm tuyệt vời trong ngăn chặn ung thư xuất hiện thì sử dụng cà chua sẽ là một cách phòng tránh bệnh ung thư đơn giản và dễ dàng nhất.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim