Bệnh tai biến mạch máu não là gì? Triệu chứng tai biến mạch máu não

Vấn đề sức khỏe của người già ngày càng đi xuống theo thời gian, lúc này cũng là lúc những căn bệnh xuất hiện. Sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe lúc này thực sự rất cần thiết, trong rất nhiều các căn bệnh xuất hiện khi về già chúng ta không thể không nói đến căn bệnh tai biến mạch máu não – một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh tai biến mạch máu não là gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh này. Tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Tai biến mạch máu não là gì?

Não được nuôi dưỡng nhờ chất dinh dưỡng và oxi trong máu do tim chuyển lên thông qua các động mạch, hoạt động của não sẽ bị ngưng lại hoặc chết đi khi không còn đủ chất dinh dưỡng nuôi não. Tai biến mạch máu chính là nguyên nhân gây nên vấn đề đó, tai biến mạch máu não là tình trạng não bị tổn thương một phần xảy ra đột ngột khi mạch máu bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Bệnh tai biến mạch máu não gồm có 2 loại là: nhồi máu cơ tim hoặc chảy máu não, đây không phải là một căn bệnh xuất hiện đột ngột mà là hậu quả của nhiều căn bệnh gây nên đó là các bệnh: tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, đái tháo đường,..

Tai biến mạch máu não thường xảy ra đột ngột, xảy ra chỉ trong vài giờ, xuất hiện khi người bệnh trải qua những thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh, sau khi uống rượu, bị xúc động mạnh,… Vì bệnh xảy ra đột ngột và gây những tổn thương nghiêm trọng, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong hoặc những di chứng sau này. Chính vì vậy, việc nhận biết dấu hiệu cuả bệnh là điều quan trọng, một số dấu hiệu để nhận biết bệnh sắp xảy đến bao gồm: nhức đầu đột ngột và dữ dội, chóng mặt, ù tai, không thể đứng vững, tự nhiên không thể cầm nắm chắc các vật, rối loạn ngôn ngữ đột ngột, mắt nhìn mờ, đột nhiên có cảm giác kim châm tại chân tay,.. Khi có một trong số những dấu hiệu này bạn cần đến các trung tâm y tế để làm các xét nghiệm để xác định mức độ của bệnh để tìm biện pháp điều trị.

2. Phương pháp điều trị tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não xảy ra đột ngột và không hề báo trước nên việc sử dụng thuốc khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra là một giải pháp cần thiết cho người bệnh. Nattokinase là một loại enzyme có trong một loại đậu lên men được sử dụng trong các món ăn truyền thống của người Nhật Bản, đây là một loại enzyme làm tan các cục máu đông – nguy cơ gây nên tình trạng tai biến mạch máu não. Chính vì vậy mà Nattokinase được sử dụng làm thành phần chính trong thuốc điều trị căn bệnh tai biến mạch máu não, một sản phẩm điển hình trên thị trường hiện nay là thuốc Nattospes. Ngoài tác dụng làm tan các cục máu đông,với loại enzym trên nattospes còn có tác dụng giúp tăng tuần hoàn máu và lưu thông máu một cách tốt nhất đồng thời hỗ trợ trong việc phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não cũng như ngăn chặn các nguy cơ dẫn đến căn bệnh này. Nattospes co tot khong? Thành phần Nattokinase có trong sản phẩm đã được chứng minh là có tác dụng thực sự khi sử dụng cho những bệnh nhân tai biến mạch máu não và thực phẩm chức năng Nattospes cũng chưa hề có báo cáo về tác dụng phụ cũng như bất cứ phản ứng bất lợi nào kể cả dị ứng nên việc sử dụng thuoc nattospes hoàn toàn có thể yên tâm cho sức khỏe. Mức giá thuốc Nattospes được bán ra cho người tiêu dùng là 220.000 đồng/hộp, đây được xem là một mức giá hợp lý để tạo điều kiện cho những người bệnh có thể sử dụng thuốc điều trị bệnh một cách thường xuyên.

Ngoài việc sử dụng thuốc, trong sinh hoạt hằng ngày bạn cũng nên chú ý tránh những cảm xúc mạnh, ăn uống một cách hợp lý cũng như tập thể dục hàng ngày để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh. Hãy luôn biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt bạn nhé.

Theo: Tu van khoe

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim