Bệnh suy thận là gì? Cách điều trị bệnh suy thận

Chất độc trong cơ thể cũng như lượng nước dư thừa trong quá trình trao đổi chất được bài tiết ra ngoài được là nhờ vào 2 quả thận. Với khả năng hoạt động lên đến 200% của thận mà cơ thể chúng ta luôn có một sức khỏe tốt nhất, nhưng mức công suất hoạt động đó chỉ với những quả thận lành lặn không bị bệnh, nhưng một khi bệnh xuất hiện ở thận thì khả năng thực hiện chức năng của thận bị giảm sút nhanh chóng theo thời gian và đến một thời điểm thân không còn có thể hoạt động được nữa. Một căn bệnh là nguyên nhân gây nên những vấn đề trên đó chính là suy thận. Vậy suy thận là gì? Cách điều trị căn bệnh này như thế nào? Điều đó sẽ được bật mí ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Bệnh suy thận là gì?

Thận là một cơ quan trong hệ tiết niệu gồm có 2 quả thận, giống hình hạt đậu nằm trong khoang bụng của mỗi người và nằm đối xứng với nhau qua cột sống. Mỗi quả thận sẽ chứa hơn 1 triệu đơn vị thận, điều này giải thích tại sao thận có khả năng thực hiện với mức công suất cao như vậy và cũng giải thích tại sao một người vẫn có thể sống tốt trong khi chỉ có một quả thận. Thận đảm nhận nhiều chức năng khác nhau như : điều chỉnh chất điện giản, cân bằng axit bazơ, điều chỉnh huyết áp, bộ phận lọc máu tự nhiên cho cơ thể,…

Suy thận được hiểu là sự suy giảm việc thực hiện các chức năng của thận, khi mà việc thực hiện các cơ chế bài tiết không còn đảm bảo được nữa dẫn đến sự tồn đọng trong cơ thể các chất độc hại. Suy thận được chia làm 2 loại với 2 mức độ khác nhau là suy thận cấp tính và suy thận mãn tính. Suy thận mãn tính là khi đó chức năng của thận giảm trầm trọng, những người ở giai đọan này thường đi chạy thận để có thể kéo dài sự sống hoặc tiến hành các ca ghép thận, những tỉ lệ tử vong ở giai đoạn này không phải là nhỏ. Căn bệnh này thời kì đầu rất khó phát hiện vì khi đó thận vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu giải độc của cơ thể nhưng về sau chức năng của thận bị giảm đáng kể thì các dấu hiệu mới bắt đầu xuất hiện như: đi tiểu nhiều vào ban đêm, nước tiểu đục, người bị phù ra, mệt mỏi, ngứa da, ớn lạnh, buồn nôn, hoa  mắt,…

2. Cách điều trị bệnh suy thận

Trước những tác hại và những biến chứng mà bệnh suy thận có thể xảy đến cho những bệnh nhân suy thận cũng như mức chi phí bỏ ra cho quá trình điều trị bệnh thì việc tìm ra 1 biện pháp điều trị thích hợp là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Với các thành phần là những loại cao tự nhiên quý hiếm không có thành phần kháng sinh, sản phẩm ích thận vương đang được rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng. Ich than vuong sẽ ngăn ngừa quá trình suy giảm chức năng của thận, hỗ trợ kiểm soát các biến chứng nguy hiểm của bệnh suy thận, làm giảm nhu cầu lọc máu. Đồng thời với những người có dấu hiệu mắc bệnh suy thận thì khi sử dụng thuốc ích thận vương sẽ hạn chế sự phát triển của suy thận, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh. Ích thận vương có tốt không? Hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, quá trình kiên trì sử dụng thuốc, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn cũng như cơ địa sẽ quyết định tác dụng của thuoc ich than vuong với bệnh. Ich than vuong gia bao nhieu tien? Ích thận vương giá bán hiện nay là 265.000 đồng/hộp, so với mức chi phí phải bỏ ra cho việc điều trị bệnh suy thận thì đây là mức chi phí được cho là dễ chịu và người tiêu dùng có thể chi trả được. Ich than vuong 1 hop bao nhieu, 1 hộp sản phẩm này sẽ bao gồm 3 vỉ và mỗi vỉ 10 viên, 1 hộp này bạn có thể trong vòng 1 tuần. Với nhu cầu bài tiết không còn được đảm bảo nên tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc sẽ làm tăng áp lực lên chức năng của thận, sử dụng ich than vuong co tac dung phu khong, tác dụng phụ đối với các sản phẩm về thực phẩm chức năng là hoàn toàn không có nên việc sử dụng sản phẩm có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài việc sử dụng thuốc bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống và cung cấp các chất dinh dưỡng ở mức hợp lý không để tình trạng dư thừa. Vì một sức khỏe tốt hãy biết cách chăm sóc quả thận của mình thật tốt nhé.

Theo: Tư Vấn Khỏe

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim