Ăn thịt bò và những sai lầm sẽ mắc phải

Thịt bò được xem là một nguồn dưỡng chất mà nhiều người đã tận dụng để chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng liệu rằng việc sử dụng thịt bò hàng ngày của bạn có đem lại lợi ích gì cho sức khỏe hay lại gây hại cho sức khỏe?

Thịt bò sử dụng vào buổi tối có đúng hay không?

Trong thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe phải kể đến như: vitamin B6, vitamin B12, magie, kẽm và đặc biệt là sắt, sắt tham gia vào quá trình vận chuyển oxi thông qua máu đến cơ bắp giúp cơ thể luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để hoạt động. Ngoài ra sắt còn thúc đẩy quá trình hoạt động của gan giúp gan hoạt động có hiệu quả hơn, bên cạnh đó sắt còn hạn chế lượng đường trong máu tăng cao gây nên bệnh tiểu đường.

Chính vì có nhiều tác dụng tốt như vậy nên thịt bò được lựa chọn cho các bữa ăn hàng ngày. Nhưng việc sử dụng thịt bò vào buổi tối nên cần phải cân nhắc bởi theo nhịp sinh học thì thời điểm buổi tối gan hoạt động ít đi và dành thời gian cho nghỉ ngơi, nếu sử dụng thịt bò vào buổi tối, chất sắt có trong thịt bò sẽ kích thích gan hoạt động nhiều hơn từ đó làm lượng đường trong máu tăng lên và khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các căn bệnh khác.

Ăn nhiều thịt bò cũng không phải là một điều tốt

Mặc dù thịt bò chứa nhiều chất đạm và các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe nhưng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh thuộc Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội thịt bò được xếp vào nhóm các loại thịt đỏ mà các loại thịt đỏ thì không nên ăn nhiều, điều này đã được khuyến cáo ở các nước trên thế giới.

Thịt đỏ hay cụ thể là thịt bò không phải với sử dụng cho tất cả mọi người đều tốt, với những người mắc các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa như: thừa cân, rối loạn mỡ máu, bệnh gút và đái tháo đường thì thịt bò lại không hề tốt chút nào. Bởi thịt bò chứa rất nhiều năng lượng, khi đã mắc các căn bệnh trên, sử dụng nhiều thịt bò thì cơ thể sẽ bị dư chất từ đó khiến các căn bệnh đó ngày càng nặng thêm. Đây cũng chính là lý do mà trong chữa trị các căn bệnh trên bác sĩ đều khuyên người bệnh là cần sử dụng hạn chế các loại thịt đỏ trong đó có thịt bò.

Thịt bò cũng như các loại thực phẩm khác đều rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng có những mặt hạn chế riêng, nếu không biết cách sử dụng thịt bò sao cho hợp lý thì rất có thể nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe mà còn gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy cần cân đối sử dụng thịt bò trong các bữa ăn hàng ngày sao cho phù hợp nhất.

Những sai lầm mà bạn đang mắc phải khi sử dụng thịt bò như: ăn thịt bò vào buổi tối hay sử dụng thịt bò quá nhiều đã được chúng tôi liệt kê ở trên sẽ là lời nhắc nhở bạn cần phải thay đổi để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ biết cách sử dụng thịt bò để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim