41,7% giới trẻ Việt Nam bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ

Nếu như trước đây hầu hết các căn bệnh chỉ gặp ở độ tuổi trung niên hoặc người già, thì hiện nay chúng lại xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Trong rất nhiều bệnh mà giới trẻ đang gặp phải, bệnh máu nhiễm mỡ đang chiếm một tỷ lệ mắc bệnh khá lớn.

Xem thêm:

Sự trẻ hóa của bệnh máu nhiễm mỡ

Nền kinh tế thị trường đã kéo con người vào lối sống công nghiệp, dường như chúng ta đã quên mất đi việc tập luyện thể dục thể thao, với 8 tiếng đồng hồ ngồi làm việc tại văn phòng; sử dụng đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, rươu bia, thuốc lá,..tất cả đều tạo điều kiện cho bệnh máu nhiễm mỡ xuất hiện. Bên cạnh đó, một số bạn trẻ muốn có vóc dáng thon gọn đã thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe hoặc ăn ít đi, điều này thực sự không hề tốt cho sức khỏe một chút này, khi này lượng đường trong máu sẽ tháp xuống và để có năng lượng cho cơ thể hoạt động, cơ thể sẽ tăng cường hấp thu mỡ. Nếu như cơ thể không vận động lượng mỡ tích lại không được tiêu hao sẽ là nguyên nhân làm xuất hiện bệnh mỡ máu.

Thay vì căn bệnh xuất hiện ở độ tuổi ngoài 40 thì tới 41,7% giới trẻ Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với căn bệnh này. Bệnh không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, máu nhiễm mỡ là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, bệnh gan và đột quỵ, tỷ lệ gặp những biến chứng của bệnh mỡ máu ở người trẻ sẽ cao hơn nhiều so với người ở độ tuổi trung niên trở lên.

Phòng tránh bệnh mỡ máu bằng thay đổi cách sống

Trước thực trạng trẻ hóa của căn bệnh mỡ máu đang tăng cao, mỗi người đặc biệt là những người trẻ cần thay đổi cách sống của mình theo hướng tích cực để phòng tránh sự xuất hiện của bệnh. Trước hết là điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, nghỉ ngơi hợp lý và tránh sử dụng các thực phẩm không tốt cho sức khỏe,… Trong các bữa ăn hàng ngày, cần bổ sung thêm rau xanh và các loại trái cây để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu. Một điều đặc biệt quan trọng, hãy thực hiện đi khám sức khỏe định kì theo đúng như hướng dẫn và khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh mỡ máu nên kịp thời thực hiện các biện pháp điều trị nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và cuộc sống.

Sức khỏe là một tài sản quý giá, tác nhân gây bệnh lại luôn hiện diện bên cạnh. Chính vì vậy, hãy cố gắng bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe ngay từ hôm nay bằng những việc làm đơn giản từng ngày.

Theo: Tuvankhoe.com

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim