12 thức ăn “vị cứu tinh” cho ai thường hay dùng rượu bia

Vào dịp Tết tới xuân về, việc chúc nhau chén rượu xuân là điều phổ biến, song với cả rất nhiều người, thói quen chúc rượu không chỉ dừng lại ở mức độ cho vui, nhưng mà còn tham gia một số bữa tiệc liên tục rất nhiều giờ đồng hồ.

Ở các địa phương, rất nhiều người dù không muốn dùng rượu cũng có khả năng bị ép đến mức say xỉn, hoặc là chủ động sử dụng để thành “ông vua” thường hay “ngôi sao” trên bàn rượu. Sau khi tiệc tàn, rất nhiều trường hợp đã không thể kiểm soát được mình thoát khỏi những cơn say.

Để tránh tối đa việc say rượu liên tục, một số quý báu ông “ngôi sao” này nên ghi nhớ cách giải rượu nhanh nhất bằng thức ăn sau đây.

Một số loại rau có tác dụng giải rượu mau chóng

https://danongcung.com/lo-top-3-cach-giai-ruou-bia-nhanh-nhat-don-gian-va-hieu-qua.html

Cải thảo: Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, thêm ít giấm, đường, trộn với đều như muối gỏi, để sau 10 phút thì có thể sử dụng. Đây là món rau salat chua quá ngọt, có thể giải rượu mau hơn.

Mía: Cây mía rửa sạch, róc vỏ, có khả năng ép lấy nước hoặc là cắt khúc ăn sẽ giúp giải rượu. Lời đáp cho câu hỏi say rượu nên uống gì?

Củ mã thầy: Củ mã thầy hay còn được gọi là móng ngựa, lấy khoảng 10 củ rửa sạch, gọt vỏ và ép lấy nước để uống. Nước ép mã thầy tốt với người say những loại rượu có nguồn gốc ngũ cốc.

Cần tây: Lấy một hàm lượng cần tây vừa đủ, rửa sạch cắt nhỏ ép lấy nước để dùng. Cốc nước ép này còn thích hợp với ai bị đau đầu, mặt đỏ, căng não sau khi uống nhiều rượu.

Một số loại trái cây có tác dụng giải rượu mau chóng

Bưởi: Sau khi sử dụng rượu, ngay cả khi không say, mùi rượu nồng nặc ở trong miệng không chỉ khiến bạn khó chịu nhưng còn ảnh hưởng đến ai xung quanh. Biện pháp giải phóng mùi rượu khi này nên làm nhất là ăn ít múi bưởi chấm với cả đường. Sau khi ăn xong, mùi hôi trong miệng sẽ thất thoát và hơi thở của bạn sẽ có thể thơm tho trở lại.

Chuối: Sau khi uống rượu, bạn có thể sẽ cảm thấy trái tim đập phình phịch 1 phương pháp nặng nề gây khó chịu. Ở trong thời điểm hiện tại, bạn nên ăn ngay 1 vài trái chuối để loại bỏ mau sự khó chịu. Chuối sẽ làm tăng cường hàm lượng đường trong máu, và nâng cao nồng độ đường trong máu và loại bỏ nồng độ cồn. Sau khi ăn xong, bạn sẽ bớt cảm giác nôn nao bởi rượu.

Ở ngay đây có cách chăm sóc người say rượu bia an toàn và tốt nhất

Dưa hấu: Bởi vì dưa hấu có công dụng lợi tiểu, vì thế ngay sau khi uống rượu xong, bạn có khả năng ăn ngay 1 miếng dưa hấu, hay uống nước ép dưa hấu có thể làm rượu trong thân thể thải nhanh theo đường nước tiểu, cơ thể sẽ tự nhiên thấy sảng khoái và tỉnh táo hơn.

Nho: Sau khi dùng rượu, mùi hơi thở của bạn sẽ nồng nặc mùi rượu gây khó chịu cho người xung quanh. Phương pháp tốt nhất lúc này là nên ăn ngay ít quả nho tươi, axit tartaric trong nho có khả năng đem lại công dụng trung hòa rượu tạo thành các chất bay hơi khác, từ đó sẽ làm dịu cảm giác say rượu và giảm bớt mùi rượu.

Cam: Sau khi sử dụng rượu, bạn có thể dùng ngay 1 cốc nước cam tươi hay trực tiếp ăn trái cam để loại bỏ nồng độ rượu ngấm vào thân thể, từ đấy giảm cảm giác say rượu cũng như giảm rượu ra khỏi thân thể nhanh hơn.

Lê: Khi ngồi vào bàn tiệc, bạn có khả năng gọt 1 trái lê cắt thành mỗi miếng nhỏ, ngâm vào ở trong nước sôi để nguội, khi uống rượu xong bạn có khả năng sử dụng cốc nước lê này, vừa thanh mát vừa có thể giải rượu tuyệt vời.

Hồng: Khi bạn đã bị say rượu, có thể ăn vài quả hồng tươi sẽ giúp thân thể tỉnh táo mau chóng hơn.

Khế: nếu gia đình bạn thường có trường hợp thường say rượu, khuyến nghị bạn nên chuẩn bị một ít quả khế. Ăn tươi hoặc là nấu chín thành canh để dùng thì hiệu quả giải rượu càng cao hơn.

Tới đây thì có lẽ câu hỏi uống gì để giải rượu sẽ không còn là 1 câu hỏi khó với cả bạn.

>>> https://danongcung.com/thanh-cong-voi-cach-giai-ruou-bia-bang-mat-ong-gung-nuoc-chanh.html

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Khoe365 Việt Nam. Tôi là bác sĩ đa khoa trực thuộc bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec, trực tiếp phẫu thuật nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau. Blog này nhằm chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về chẩn đoán, điều trị bệnh, tư vấn sức khỏe và kinh nghiệm đời sống.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim