Cảnh báo

Xuất hiện loại ma túy pha được trong cà phê, trà sữa?

Sau khi trên mạng lan truyền video xuất hiện loại ma túy mới, có thông tin cho rằng loại ma túy này có thể pha vào trà sữa, cà phê, đồ uống có ga...làm rất nhiều người lo ngại.

Bộ Công an cho biết có nhiều loại ma túy mới xuất hiện ở Việt Nam, có công dụng rất mạnh, gấp nhiều lần ma túy thông thường. Viện Khoa học hình sự phát hiện loại ma tuý mới có thể pha vào các loại dung dịch, rồi dùng để xịt, tẩm vào các loại thảo mộc rồi hô biến thành "cỏ Mỹ". Có loại có thể pha được trong các loại đồ uống có ga, cà phê, trà sữa...

Tuy nhiên, thông tin ma túy xuất hiện trong trà sữa là không có căn cứ, vì giá trị của 1 viên ma túy sẽ dao động ở mức vài trăm nghìn, không có kẻ nào buôn bán ma túy lại chấp nhận lỗ bán ra với giá vài chục nghìn của 1 cốc trà sữa. Trừ trường hợp có kẻ muốn lợi dụng để có mục đích xấu với người khác vì loại ma tuý mới này có tác dụng nhanh hơn, mức độ độc hại cao hơn 500 lần so với các loại ma túy thông thường. Sử dụng ma túy này gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe như tính khí thay đổi, hung hãn, ảo giác, loạn thần kiểu tâm thần phân liệt, tăng thân nhiệt, co giật, xuất huyết nội sọ.

Hiện nay, tội phạm thường pha trộn các loại ma túy với các chất tân dược, tạo màu, mùi thành các viên nén tổng hợp, hay tẩm lên các con tem nhỏ (bùa lười), hoặc nấm thức thần.

Bộ Công an cũng khuyến cáo các bạn trẻ nên thận trọng tại những tụ điểm ăn chơi, đi ăn uống với người lạ, tránh rơi vào bẫy của kẻ gian. 

(T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Xuất hiện loại ma túy pha được trong cà phê, trà sữa?" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo