Bạn đọc

Xe đưa đón học sinh ngang nhiên 'nằm' thách thức biển cấm

Đỗ xe ô tô, xe khách đưa đón học sinh tràn lan bất chấp biển cấm dừng, đỗ xe, nhất là thời điểm buổi sáng và cuối giờ chiều khiến giao thông vỡ trận, nhiều thời điểm còn gây ùn tắc cục bộ.

Thời gian gần đây qua đường dây nóng chúng tôi thường xuyên nhận được phản ánh của người dân sống trong khu đô thị mới Mỹ Đình II, phường Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) về tình trạng đỗ xe ô tô, xe khách đưa đón học sinh bừa bãi trên các tuyến phố Lưu Hữu Phước, Trần Văn Cẩn và một vài tuyến phố xung quanh. Điểm đáng chú ý là khu vực này có đặt rất nhiều biển cấm ô tô dừng đỗ.

Thực trạng này khiến giao thông nơi đây thường xuyên đối mặt với hiện tượng ùn tắc. Không ít người tham gia giao thông qua đây tỏ ra ngán ngẩm, thậm chí bức xúc khi phải chứng kiến cảnh xe cộ ngổn ngang, mọi cung đường đều như "bịt kín".

Ùn tắc thường xuyên trên các phố Lưu Hữu Phước, Trần Văn Cẩn trong giờ tan tầm

Ùn tắc thường xuyên trên các phố Lưu Hữu Phước, Trần Văn Cẩn trong giờ tan tầm

Theo khảo sát của phóng viên, các tuyến phố Lưu Hữu Phước và Trần Văn Cẩn đều ngày ngày phải đối mặt với cảnh ùn tắc. Mặc dù đây là tuyến phố nằm trong khu đô thị nên rất nhỏ và ngắn, chỉ dài chừng vài trăm mét nhưng các phương tiện dừng đỗ vô tội vạ, bất chấp biển cấm, coi thường pháp luật. Đặc biệt, hàng chục chiếc xe, loại từ 16 đến 45 chỗ, chuyên chở học sinh của khối trường liên cấp Lô-Mô-Nô-Xốp hàng ngày vẫn hiên ngang "nằm" trước biển cấm để chờ đưa đón học sinh. Điều đáng nói là trong giờ đưa đón học sinh, nhà trường cũng không cử cán bộ ra điều phối xe cũng như phân luồng khiến giao thông luôn bị "vỡ trận" vào khung giờ ấy.

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Đăng Lâm, Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Nam Từ Liêm cho biết: "Do đặc thù trong khu đô thị và có 2 trường học lớn là trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và trường Liên cấp Lô-Mô-Nô-Xốp với nhu cầu đưa đón học sinh rất cao nên chúng tôi đã phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho phía nhà trường. Tuy nhiên do thiết kế nên khu đô thị này chỉ có duy nhất 1 bãi đỗ xe, vì vậy không đủ để chứa một lượng xe quá lớn như vậy. Chúng tôi đã yêu cầu phía nhà trường cam kết sau khi xe đón và trả học sinh xong thì ngay lập tức phải di chuyển để tránh ùn tắc. Mặc dù đã có cam kết và nhiều lần làm việc với phía nhà trường, đặc biệt là trường Lô-Mô-Nô-Xốp nhưng cũng không ít lần chúng tôi phải xử phạt những xe này vì đỗ sai quy định".

Các xe đưa đón ngang nhiên

Các xe đưa đón ngang nhiên "nằm chờ" thách thức biển cấm

 

Tin tài trợ

Đại diện CA phường Mỹ Đình II cho hay, đơn vị đã nhiều lần làm việc với nhà trường về vấn đề vi phạm giao thông của các xe đưa đón này và đã yêu cầu trường có kế hoạch điều phối xe để tránh tình trạng "dồn toa" gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề nên tình trạng dừng đỗ xe trái phép vẫn chưa được giải quyết.

Theo cán bộ công an phường, thực tế nhiều gia đình đưa đón con em đi học bằng xe ô tô riêng cũng khiến cho tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm ở các tuyến phố trong khu đô thị mới Mỹ Đình II càng trở nên nghiêm trọng.

Tấm biển áp phích tuyên truyền cho học sinh về về văn hóa giao thông của trường Lô-Mô-Nô-Xốp, nhưng dường như BGH làm ngơ với các xe của trường đỗ sai luật!

Tấm biển áp phích tuyên truyền cho học sinh về về văn hóa giao thông của trường Lô-Mô-Nô-Xốp, nhưng dường như BGH làm ngơ với các xe của trường đỗ sai luật!

 

Để tìm hiểu về công tác quản lý xe đưa đón học sinh cũng như công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh về ý thức chấp hành tham gia giao thông, phóng viên đã có liên hệ với trường Liên cấp Lô-Mô-Nô-Xốp. Tuy nhiên, phía nhà trường đã nhiều lần từ chối tiếp phóng viên.

Phải chăng do buông lỏng quản lý dẫn đến tình trạng xe đưa đón học sinh vi phạm luật giao thông nên ban giám hiệu nhà trường cố tình “tránh mặt” báo chí tới làm việc?!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vấn đề này các trong kỳ tiếp theo!

Bảo Thiện - Nhiên Đăng

Bạn đang đọc bài viết "Xe đưa đón học sinh ngang nhiên 'nằm' thách thức biển cấm" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo