Xác minh vụ bác sĩ ngủ gật, y tá 'nấu cháo' điện thoại

Hình ảnh bác sĩ ngủ gật, y tá ngồi "nấu cháo" điện thoại mặc bệnh nhân chờ tại bệnh viện Đại học Y dược Thái Nguyên đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại cảnh một bác sĩ đang chống tay ngủ gật bên cạnh một nhân viên y tế ngồi “nấu cháo” điện thoại được cho là người của Bệnh viện Đại học Y dược Thái Nguyên xuất hiện trên mạng xã hội gần đây đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về thái độ, y đức, cách làm việc của nhân viên bệnh viện này.

Những hình ảnh phản cảm ở Bệnh viện Đại học Y khoa trực thuôc Đại học Thái Nguyên xuất hiện trên mạng xã hội.

Những hình ảnh phản cảm ở Bệnh viện Đại học Y khoa trực thuôc Đại học Thái Nguyên xuất hiện trên mạng xã hội.

 

Trao đổi với PV, Thạc sĩ Trương Đồng Tâm - Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên cho biết: "Trước hết chúng tôi xin xác nhận sự việc này có liên quan đến đơn vị của mình. Tuy nhiên, sự việc này đã xảy ra từ năm 2014, chứ không phải mới xảy ra gần đây".

Ông Đồng Tâm cũng cho biết thêm, thời điểm đó cơ quan chúng tôi sau khi xác minh làm rõ người bác sĩ ngủ trong giờ làm việc tên là H. làm việc ở Khoa Mắt của Bệnh viện và đã chấm dứt hợp đồng với bác sĩ này.

“Bác sĩ H. là người đã về hưu. Nhưng thời điểm đó bệnh viện thiếu nhân lực nên đã thuê về để phụ trách công việc ở Khoa Mắt. Sau khi sự việc xảy ra thì chúng tôi cũng đã chấm dứt luôn hợp đồng tại thời điểm đó”, Thạc sĩ Trương Đồng Tâm khẳng định.

Thạc sĩ Tâm cũng cho biết, nhân viên đang nói chuyện điện thoại xuất hiện trong bức ảnh, sau khi xác minh chúng tôi khẳng định đây không phải là nhân viên của Bệnh viện Trường Đại học Y khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Có thể một ai đó đã ghép bức ảnh người này vì theo quan sát khu vực ngồi khám bệnh như vậy có thể ở nhiều nơi, không hẳn đã thuộc phòng khám của bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Trường Đại học Y khoa trực thuôc Đại học Thái Nguyên cho biết sự việc đã diễn ra từ năm 2014.

Lãnh đạo Bệnh viện Trường Đại học Y khoa trực thuôc Đại học Thái Nguyên cho biết sự việc đã diễn ra từ năm 2014.

 

Trước câu hỏi của PV, nếu đó là bức ảnh bị ghép thì sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện, phía đơn vị Bệnh viện Trường Đại học Y khoa trực thuôc Đại học Thái Nguyên có những phản ánh hay kiến nghị gì?

Trả lời cho câu hỏi này, Thạc sĩ Trương Đồng Tâm cho biết, đơn vị khi phát hiện ra sự việc về hình ảnh cũng đã có những chỉ đạo xác minh là rõ.

Bệnh viện không nhận được khiếu nại gì vào thời điểm đó nhưng cũng tự thấy rằng trước những thông tin nhạy cảm thì cần phải cảnh giác để có những hướng giải quyết hợp lý, Thạc sĩ Tâm cho hay.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết "Xác minh vụ bác sĩ ngủ gật, y tá 'nấu cháo' điện thoại" tại chuyên mục của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo