Xã hội

Xả nước thải ra môi trường, 4 công ty bị phạt hơn 400 triệu đồng

4 công ty tại tỉnh Bình Định vừa bị Sở TN-MT tỉnh này xử phạt 442 triệu đồng do có hành vi xả nước thải ra môi trường khi chưa được cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Xả nước thải ra môi trường, 4 công ty bị phạt hơn 400 triệu đồng
Nước thải chảy thẳng ra kênh mương Đồng Đế.

Ngày 9/11, Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng - Thủy văn Sở TN-MT Bình Định, cho biết, Sở này đã ký Quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH In Na Nu 60 triệu đồng (lưu lượng 8 m3/ngày) và Công ty CP May Phù Cát 70 triệu đồng (lưu lượng 29,7 m3/ngày) về hành vi xả nước thải ra kênh mương Đồng Đế (thôn Phú Kim, xã Cát Trinh) khi chưa được cho phép của cơ quan có thẩm quyền. 

Riêng Tổng Công ty May Nhà bè - Công ty cổ phần bị xử phạt 15 triệu đồng do không có văn bản báo cáo cơ quan đã phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường về việc hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo Đề án Bảo vệ môi trường chi tiết của CCN Cát Trinh đã được phê duyệt.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cũng đã ký Quyết định xử phạt 297 triệu đồng đối với Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam về hành vi xả nước thải vào mương Đồng Đế có chứa các thông số BOD và COD vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép quy định tại Giấy phép xả nước thải quy định tại số 12/GP-UBND ngày 21/3/2017 của UBND tỉnh; đồng thời, tước quyền sử dụng Giấy phép xả nước thải trong thời hạn 4,5 tháng.                                                 

Xuân Hiếu

Bạn đang đọc bài viết "Xả nước thải ra môi trường, 4 công ty bị phạt hơn 400 triệu đồng" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo