Giải trí

Vụ Sỹ Mạnh hành hung Văn Lâm: Mâu thuẫn bắt đầu từ tô bún cá


Khi tìm hiểu, thật bất ngờ khi lý do đằng sau vụ hành hung gây xôn xao giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh lại chỉ vì một tô bún cá.

Ngày 11/9, vụ việc thủ môn Đặng Văn Lâm của Hải Phòng bị trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh hành hung, dẫn tới bị ngã và chấn thương lật cổ chân gây xôn xao làng bóng Việt.

Sau khi sự việc rùm beng lên, nhiều thông tin về nguyên nhân khiến Sỹ Mạnh thực hiện hành vi đã được hé lộ. Theo báo cáo ban đầu, mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và thủ môn Văn Lâm xảy ra trong quá trình sinh hoạt bên ngoài sân cỏ.

Cụ thể là khi đi ăn bún cá (trưa 10/9), Sỹ Mạnh ngồi bên ngoài có gọi với vào cho Văn Lâm bên trong để nhờ lấy ghế nhưng Văn Lâm trả lời là "Anh tự vào lấy đi".

Lập tức Sỹ Mạnh nổi cáu mắng Văn Lâm rằng: "Mày cậy vừa từ ĐTQG trở về nên không coi ai ra gì phải không" rồi hành hung thủ môn Việt kiều này.

Theo một nguồn tin khác, vào trưa 10/9, Sỹ Mạnh  chạy lên phòng của thủ môn Văn Lâm trong tình trạng say xỉn. Trợ lý này đã gọi Lâm và Lâm trả lời: "ơi". 

Sau khi trông thấy thủ môn này, Mạnh đã xông vào định hành hung. Vì quá hoảng sợ, Lâm chạy ra ngoài, phi xuống cầu thang và bị trượt ngã, lật cổ chân. HLV Trương Việt Hoàng đã báo cáo ngay sự việc cho lãnh đạo đội. Sỹ Mạnh bị sa thải lập tức.

Trả lời truyền thông, Sỹ Mạnh khẳng định anh hành hung Văn Lâm vì thủ môn Việt kiều này nhiều lần có thái độ "hỗn láo" với các đàn anh lớn tuổi hơn trong đội như Văn Nhiên, Ngọc Thịnh và mới nhất là với người đàn anh Anh Hùng. 

Sỹ Mạnh chia sẻ những dòng trạng thái thách thức Văn Lâm và dư luận.

Sỹ Mạnh chia sẻ những dòng trạng thái thách thức Văn Lâm và dư luận.

Sỹ Mạnh cũng khẳng định anh chỉ thực hiện hành vi hành hung bằng "chân tay bo" chứ không phải bằng dao như một số thông tin ban đầu. Sau khi bị sa thải, Sỹ Mạnh đã lên trang cá nhân để bày tỏ những bức xúc của mình.

Điều đáng nói ở đây, Văn Lân đã từng bị hành hung vì thái độ và cách cư xử của mình với các đàn anh cùng đội.

HÌnh ảnh Văn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Hình ảnh Văn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Năm 2011, Văn Lâm từng bị kỷ luật ở U19 Việt Nam. Trong lần đầu lên tuyển, thủ môn Việt kiều không được các đồng đội quý mến do cách ứng xử không biết "kính trên, nhường dưới". Bên cạnh đó, Lâm còn gây gổ với các đồng đội ở U19 Việt Nam do mâu thuẫn cá nhân.

Ở thời điểm năm 2013 khi thi đấu cho HAGL, thủ môn Việt kiều đã thực hiện hành vi không đúng mực khi sút bóng vào cabin ban huấn luyện đội nhà để phản ứng việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn không xếp anh bắt chính.

Sang mùa giải 2014, Văn Lâm bị HAGL cắt hợp đồng với lí do có thái độ thiếu tôn trọng ban huấn luyện đội bóng phố núi.

Vụ việc giữa Sỹ Mạnh và Văn Lâm đã được VFF xác nhận và xử lý.

Phó Chủ tịch VPF Trần Quốc Tuấn và Trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc cũng tiết lộ thêm rằng, báo cáo chính thức về vụ hành hung Đặng Văn Lâm của CLB Hải Phòng gửi lên VFF sẽ được công khai trong ngày hôm nay (12/9).

Phạm Tâm (TH)

 

  Từ khóa: hành hungBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU