Bạn đọc

Vụ học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nutifood ở Đồng Nai: Phụ huynh đồng loạt khiếu nại

Hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ việc khiến 73 học sinh nhập viện được cho là do uống sữa Nutifood, nhiều cháu vẫn còn tình trạng bất thường về đường tiêu hóa khiến nhiều phụ huynh đồng loạt khiếu nại.

 

Như chúng tôi đã thông tin, chiều ngày 2/3, hơn 73 học sinh mầm non và tiểu học tại xã Phú Lộc (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa Nutifood đã xảy ra hơn 1 tháng nay, Chi cục ATVSTP thuộc Sở Y tế Đồng Nai cũng đã thông tin là mẫu sữa được đưa đi kiểm nghiệm đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, đã kéo dài hơn 1 tháng nhưng nhiều cháu vẫn còn những dấu hiệu bất thường về sức khỏe phải nhập viện tại để khám và theo dõi. Chính vì sự việc kéo dài, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nôn ói của các cháu chưa được điều tra làm rõ khiến nhiều phụ huynh bức xúc..

Hơn 1 tháng trôi qua nhưng nhiều em vẫn có dấu hiệu bất thường về đường ruột.

Hơn 1 tháng trôi qua nhưng nhiều em vẫn có dấu hiệu bất thường về đường ruột.

Cụ thể, phụ huynh tên Nguyễn Hùng K., có con là một trong số hơn 73 trẻ uống sữa Nutifood và phải nhập viện khẩn cấp tại Đồng Nai đã làm đơn khiếu nại, rất nhiều phụ huynh khác cũng đồng tình, ký tên vào đơn khiếu nại này.

Chị T., một phụ huynh bức xúc nói: “Cô giáo nói rằng sữa mới nhập về hôm qua, nhưng nay các cháu uống thì bị hiện tượng nôn mửa, đau bụng phải nhập viện. Đến nay nhà trường vẫn chưa lên tiếng giải thích cho phụ huynh về tình trạng này khiến chúng tôi mòn mỏi chờ đợi trong lo lắng”.

Các phụ huynh cho biết sẽ buộc nhà trường làm rõ lý do trong tuần tới, qua đó tránh tình trạng này tiếp diễn làm ảnh huởng đến sức khỏe, tinh thần con em của mình.

Tin tài trợ

Trong đơn khiếu nại, các phụ huynh nêu rõ, dù các cháu được xuất viện sau khi nằm viện hơn  nửa tháng, nhưng tình trạng nôn, ói, đau bụng vẫn chưa chấm dứt sau sự cố ngộ độc. Sau đó nhiều trẻ phải lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) khám, theo dõi tình trạng sức khỏe. Đến nay các tình trạng sức khỏe của nhiều cháu vẫn tiếp diễn theo chiều hướng xấu.

Để thể hiện sự bức xúc cũng như những lo lắng về tình trạng sức khỏe của các cháu, ông K. cùng nhiều phụ huynh khác đã đồng loạt ký tên vào đơn khiếu nại, mong cơ quan chức năng sớm can thiệp, điều tra và công bố rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Vừa trúng thầu, học sinh uống... nhập viện luôn

Theo thông tin trước đó mà bà Trương Thị Kim Huệ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai công bố, giữa tháng 2/2018, công ty sữa Nutifood trúng thầu cung cấp sữa tươi cho chương trình “Sữa học đường” và chính thức giao lô sữa đầu tiên đến các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 1/3.

Sáng ngày 2/3, trường tiểu học Phạm Văn Đồng (xã Phú Lộc) tổ chức cho 204 học sinh các khối lớp 1, 2 và 3 uống sữa thì xảy ra vụ việc khiến hàng chục em học sinh có triệu chứng người tái xanh, đau bụng và ói mửa.Cùng thời điểm, trường Mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc) tổ chức cho hơn 400 trẻ uống sữa học đường do Nutifood cung cấp thì có 20 trẻ có biểu hiện tương tự.

Ngày 8/3, ông Nguyễn Văn Hữu (Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP) cho biết, những mẫu trong lô sữa mà Nutifood gửi đi kiểm nghiệm đều đạt yêu cầu.

Về nguyên nhân 73 học sinh nói trên phải nhập viện sau khi uống sữa, ông Hữu nói rằng chưa có kết luận về nguyên nhân học sinh phải nhập viện là do ngộ độc sữa, do không quen với loại sữa mới hay do một nguyên nhân nào khác.

Duy Phong - Hồ Đông 

Bạn đang đọc bài viết "Vụ học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nutifood ở Đồng Nai: Phụ huynh đồng loạt khiếu nại" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo