Tin tức

Vụ bé trai tử vong bất thường ở Quảng Nam: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo


Bộ Y tế đã yêu cầu tỉnh Quảng Nam báo cáo sự việc cháu bé tử vong tại bệnh viện Nhi. Theo đó, ngành y tế sở tại khẳng định không có chuyện "trắc trách".

Ngày 15/7, theo nguồn tin từ sở Y tế tỉnh Quảng Nam, sau khi bộ Y tế yêu cầu, sở này đã có Văn bản số 1079/SYT-NVY gửi vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (bộ Y tế) báo cáo việc bệnh nhi là N.M.Triết (3 tuổi), trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tử vong tại bệnh viện Nhi tỉnh này vào ngày 7/7.

Báo cáo nêu rõ, Triết nhập viện sáng 6/7, được chẩn đoán: Áp xe mí trên mắt trái, viêm kết mạc, bệnh kèm: Viêm dạ dày ruột. Bệnh nhi điều trị tại khoa Ngoại với Ceftizoxim tiêm tĩnh mạch, thuốc hạ sốt, Chlropheniramin uống và Tobramycin 0.3% nhỏ mắt.

Bệnh viện Nhi Quảng Nam thông tin sự việc

Bệnh viện Nhi Quảng Nam thông tin sự việc

Đến 20h30 cùng ngày, bệnh nhi có nhiều dấu hiệu mệt mỏi, sốt cao, thở nhanh, tím môi, mất nước nhẹ, mắt trái có mù xanh. Bệnh nhi được đưa lên khoa Hồi sức với chẩn đoán: Áp xe mí trên mắt trái, theo dõi Viêm phổi, biến chứng suy hô hấp độ 1, cảnh giác nhiễm trùng huyết.

Đến 0h10 ngày 7/7, huyết áp cháu bé tụt kèm khó thở, dấu hiệu shock nhiễm trùng rõ. Sau hơn 60 phút hồi sức không có hiệu quả, bệnh nhi này tử vong.

Sau sự việc, gia đình bệnh nhi cho rằng các bác sĩ đã tắc trách gây nên cái chết cho Tr. Sở Y tế Quảng Nam vào cuộc xử lý vụ việc.

Kết luận từ sở này cho thấy, các bác sĩ đã làm đúng chuyên môn, nhiệm vụ. Và việc gia đình bệnh nhi cho rằng bệnh viện đã tắc trách dẫn đến trường hợp con họ tử vong, tổ xác minh chưa phát hiện có sự tắc trách nào trong tiếp đón, thăm khám, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân, cung cấp dịch vụ và giao tiếp ứng xử với thân nhân người bệnh của cán bộ y tế bệnh viện…

Nhâm Thân - Duy Cường
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU