Pháp luật

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 người có liên quan

Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu trong vụ án này khi thuê người đánh dằn mặt chồng với giá 1 tỷ đồng và đã đưa một nửa số tiền này cho các đối tượng.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3.

Theo đó, các bị can bị đề nghị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái, Việt kiều Mỹ), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) về  tội "Cố ý gây thương tích".

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ảnh: Báo Công lý

Theo kết luận điều tra, trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu đã thuê người hành hung chồng cũ với giá 1 tỷ đồng và đã đưa một nửa số tiền này cho các đối tượng.

Được biết, Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn và sống ở quận 2, TP.HCM.

Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà  BS Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5) chơi thì bà Sen gọi Thanh đến giới thiệu cho bà Ngọc. Bà Ngọc và bà Sen quen biết nhau trước đó thông qua ông Thái. Tại đây, bà Ngọc tâm sự với Thanh là đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Tại đây, Thanh hứa với bà Ngọc sẽ đánh dằn mặt ông Thái cho Ngọc với giá 1 tỷ đồng.

Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen rồi nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng.

Nhận 500 triệu đồng từ bà Sen, Thanh đã lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Chiêm Quốc Thái. Thực hiện kế hoạch, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi.

Chiều tối 28/3, nhóm đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo. Đến 22h30 cùng ngày, ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát.

Sau đó, Thanh gọi nhóm ra tay chém ông Thái đến công ty chia tiền công. Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông.

Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh vào ngày 28/5

Trong thời gian điều tra vụ án, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Cũng theo kết luận điều tra, cảnh sát xác định bác sĩ Trần Hoa Sen có nhận 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh. Tuy nhiên, người này cho rằng chỉ chuyển giùm chứ không biết rõ mục đích của bà Ngọc. Vậy nên, cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

T.H

Bạn đang đọc bài viết "Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 người có liên quan" tại chuyên mục Pháp luật của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo