Tin tức

Vĩnh Phúc: Điều tra vụ thực phẩm bẩn "tuồn" vào trường học


Ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch UBND xã Lý Nhân, xác nhận có hiện tượng cung cấp thực phẩm bẩn tại trường tiểu học trên địa bàn.

Ngày 12/9, xuất hiện một đoạn clip quay cảnh nhiều phụ huynh trường tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bắt quả tang xe cung cấp thực phẩm bẩn để nấu cho học sinh bán trú. Sau khi đoạn video đăng tải trên các trang mạng xã hội, ngay lập tức được các phụ huynh chia sẻ một cách chóng mặt.

Cụ thể, trong đoạn video ghi lại có bí thối, trứng ung, rau ôi, nước mắm loại bét, su su đã mọc rễ..thậm chí còn loại quả đã thối có dấu hiệu phân hủy.  Phụ huynh trong trường lúc đó đã tập trung chứng kiến tận mắt và không khỏi bất bình về vụ việc này.

Có phụ huynh còn tận tay đập trứng ngay tại hiện trường, phát hiện trứng đã chuyển lỏng, lòng đỏ đã nát và có dấu hiệu bị ung hỏng. Các phụ huynh bày tỏ bức xúc khi sức khỏe học sinh bị đe dọa và yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.

Bí đỏ đã thối và hư hỏng nặng (ảnh cắt từ video)

Bí đỏ đã thối và hư hỏng nặng (ảnh cắt từ video)

Ngay khi bị phụ huynh phát hiện, người chở xe thực phẩm bẩn này đã bỏ trốn, để lại xe thực phẩm giữa sân trường. Trước đó phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo, trong khi phụ huynh đóng tiền mà con em họ phải dùng những loại thực phẩm bẩn đã hư hỏng này, họ cho rằng những thực phẩm này chỉ dùng cho lợn hoặc vứt đi. 

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (13/9) ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch UBND xã Lý Nhân (Vĩnh Phúc), đã xác nhận với báo chí có hiện tượng cung cấp thực phẩm bẩn tại trường tiểu học trên địa bàn.

Ông Mạnh cho biết, lãnh đạo xã nhận được phản ánh của phụ huynh từ 16h30 ngày 12/9 và đã xuống trường xác minh, báo công an huyện. "Đây là lần đầu tiên xã tiếp nhận thông tin về tình trạng này. Qua xem xét cho thấy thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn, chúng tôi đã đưa mẫu đi kiểm định", ông Mạnh nói. 

Trứng sau khi được phu huynh kiểm tra cho thấy lòng đỏ của trứng đã nát.

Trứng sau khi được phu huynh kiểm tra cho thấy lòng đỏ của trứng đã nát, có dấu hiệu ung hỏng.

Vị Chủ tịch xã cho biết thêm, trường Tiểu học Lý Nhân ký hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm vào ngày 1/9; sử dụng rau củ không đảm bảo chất lượng để phục vụ học sinh từ ngày 11/9. Một ngày sau, sự việc bị phụ huynh phát hiện.

Hiện tại công an huyện Vĩnh Tường đã vào cuộc làm rõ vụ việc trên, đồng thời xe chở thực phẩm đã bị tịch thu niêm phong đưa lên UBND xã Lý Nhân cùng phụ huynh làm việc chiều hôm qua.

Theo tìm hiểu của PV, công ty CNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc là đơn vị ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Lý nhân. Phía công ty mới nấu ăn từ hôm kia và ký trọn gói cung cấp bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường. Hợp đồng giữa nhà trường với công ty là 12.500đ/ suất trong khoảng 220 – 240 suất ăn. 

Ngoài ra công ty này không chỉ ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với Trường tiểu học Lý Nhân mà còn kết với nhiều trường khác như: Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Cao Đại, Tuân Chính và nhiều trường trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Hường

  Từ khóa:BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU