Tin tức

Ùn tắc trầm trọng đường ra đảo Cát Bà mỗi dịp nghỉ lễ

Đảo Cát Bà là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đặc biệt là các dịp nghỉ lễ. Do đó tình trạng ùn tắc do lưu lượng đi lại của các phương tiện giao thông như một lẽ tất yếu.

Ngày nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Đảo Cát Bà (Hải Phòng là một điểm đến khá thú vị, thu hút lượng lớn du khách, đặc biệt là người dân các tỉnh phía bắc. Chính vì thế lượng lưu thông của các phương tiện giao thông cũng tăng đột biến. Một cán bộ thanh tra giao thông thuộc sở GTVT Hải Phòng cho biết, ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm phương tiện giao thông đổ về bến phà Gót. Đến khoảng 8h30, lượng phương tiện ngày một nhiều, gây ùn tắc kéo dài trên đường dẫn cầu Tân Vũ- Lạch Huyện (đoạn trước cổng công ty Vinfast đến ngã tư Bến Gót).

Để giảm ùn tắc, lực lượng chức năng bố trí cán bộ, chiến sĩ điều tiết các xe vào bến phà theo đợt tránh ách tắc 2 chiều tại bến phà. Ông Nguyễn Văn Vang, Bến trưởng bến phà Gót cho biết, dự đoán trước được kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lượng dư khách đổ về Cát Bà tham quan, du lịch đông nên sở GTVT Hải Phòng chỉ đạo nhân viên phà bến Gót và các lực lượng sẵn sàng các phương án.

Hàng nghìn du khách và các phương tiện đứng đợi tại phà Bến Gót (Ảnh: Người đưa tin)

Hàng nghìn du khách và các phương tiện đứng đợi tại phà Bến Gót (Ảnh: Người đưa tin)

Tin tài trợ

 Để bảo đảm các phương tiện giao thông qua phà sang Cát Bà được thông suốt, Bến điều 9 phà, trong đó có 5 phà lớn và 4 phà nhỏ, chạy hết công suất. Các nhân viên vận hành phà chạy từ 4h sáng đến khi hết khách. Đồng thời, lực lượng huy động 100% quân số (gồm 130 người) kết hợp với lực lượng thanh tra, biên phòng và cảnh sát giao thông điều tiết giao thông bảo đảm phà Bến Gót chạy thông suốt.

Theo thông tin nhận được, trong buổi sáng ngày 28/4 bến điều tiết khoảng 200 chuyến phà chở du khách và trên 1.000 phương tiện quá phà Gót sang Cát Bà.

Đến khoảng 10h sáng, hàng nghìn xe ô tô ùn ứ, xếp thành 3 hàng dài, đỗ nối đuôi nhau trên tuyến đường dẫn cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (khu vực rẽ vào bến phà Gót). Tình trạng ùn tắc ngày càng trầm trọng khiến các phương tiện phải nhích từng mét. Nhiều xe khách 45 chỗ, 29 chỗ phải mở cửa để khách du lịch mang theo hành lý, đi bộ về khu vực bến phà. Nhiều khách nước ngoài đi bộ hơn 1km để vào bến mua vé.

Đến khoảng 16h cùng ngày, các phương tiện vẫn nườm nượp đổ về phà Bến Gót, tình trạng ùn tắc kéo dài và chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Phương Mai

Bạn đang đọc bài viết "Ùn tắc trầm trọng đường ra đảo Cát Bà mỗi dịp nghỉ lễ" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo