Bạn đọc

UBND quận 8 yêu cầu chủ đầu tư hoàn tiền cho khách mua nhà ở Dự án chung cư Asa Light

UBND Q.8, TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền mua căn hộ cho khách hàng.

Vừa qua, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án đã kéo đến

Vừa qua, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án đã kéo đến "hỏi tội" chủ đầu tư.

Liên quan đến Dự án Asa Light (đường Phạm Thế Hiển, P.4, Q.8, TP.HCM) do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.8 làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo (Công ty Thái Bảo) phát triển, mới đây, UBND Q.8, TPHCM vừa có văn bản số 887/UBND-ĐT yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng, trả lại tiền mua căn hộ cho khách hàng.

Nguyên nhân của việc này theo UBND quận 8 là do chủ đầu tư đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án với 530 khách hàng sai nhưng mới có 150 khách hàng được thanh lý hợp đồng và chỉ có 119 khách hàng đã nhận tiền. Như vậy, còn 380 khách hàng chưa được hoàn trả tiền và 31 khách hàng đã thanh lý nhưng chưa nhận được tiền.

“Để có cơ sở báo cáo với UBND TP.HCM xem xét giải quyết các khó khăn vướng mắc có liên quan đến Dự án chung cư Asa Light, UBND quận 8 yêu cầu Công ty Thái Bảo khẩn trương thanh lý hợp đồng và hoàn trả toàn bộ tiền cho 380 khách hàng đã ký hợp đồng và 31 khách hàng đã thanh lý nhưng chưa nhận được tiền”, thông báo của UBND quận 8 nêu rõ.

Song song với đó, UBND quận 8 cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 theo dõi, giám sát và báo cáo cho UBND quận 8 quá trình thực hiện việc thanh lý hợp đồng cho các khách hàng của Công ty Thái Bảo.

Theo tìm hiểu, cũng liên quan tới chủ đầu tư nói trên, ngày 17/1/2019, UBND TPHCM đã ban hành quyết định số 286/QĐ – XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Thái Bảo. Theo đó, Công ty Thái Bảo đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định.

Ở một diễn biến khác, Sở Xây dựng TP.HCM lại có tờ trình UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án cho Công ty Thái Bảo để đơn vị này sớm có thể tiếp tục triển khai Dự án chung cư Asa Light. Bởi theo Sở này, nguồn gốc đất của dự án không phải đất công mà đất do doanh nghiệp tự thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng từ các nguồn huy động ngoài ngân sách và do các đơn vị hợp tác chi trả.

Theo Giám đốc Công ty Thái Bảo, đến nay, công ty đã đầu tư vào dự án này khoảng 400 tỷ đồng.

Theo Giám đốc Công ty Thái Bảo, đến nay, công ty đã đầu tư vào dự án này khoảng 400 tỷ đồng.

Về phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thái Bảo cũng cho biết, đến nay, công ty đã đầu tư vào dự án này khoảng 400 tỷ đồng. Cho nên, khi dự án bị dừng trong khoảng thời gian qua đã khiến công ty thiệt hại rất lớn. Chính vì vậy, chủ đầu tư rất mong các khách hàng tiếp tục đồng hành, tin tưởng để công ty sớm hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho khách hàng.

"Nếu khách hàng lấy lại tiền, công ty sẵn sàng thanh lý theo đúng cam kết. Tuy nhiên số tiền này công ty thanh toán làm 3 đợt, không thể trả một lúc vì công ty cũng đang rất khó khăn”, ông Tài cho hay.

Được biết, phía chủ đầu tư cũng đã cam kết hỗ trợ 6%/năm trên tổng số tiền khách hàng đã đóng theo hợp đồng, nếu khách hàng tiếp tục đồng hành cùng dự án. Mặt khác, cũng có nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bày tỏ mong muốn nhận nhà chứ không phải nhận tiền thanh lý dự án.

Theo Congluan.vn

Bạn đang đọc bài viết "UBND quận 8 yêu cầu chủ đầu tư hoàn tiền cho khách mua nhà ở Dự án chung cư Asa Light" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo