Không gian xanh

Tuyệt đối không trồng những loại cây này trong nhà vì chúng có thể gây chết người


Có rất nhiều loại cây cảnh có khả năng gây ngộ độc cao, chết người nhưng nhiều người không để ý vẫn đưa vào trồng và bày biện trong phòng.

Cây vạn niên

Độc chất của cây vạn niên thanh chính là calcium oxalate. Độc chất calcium oxalate phân bố trong các bộ phận của cây và chủ yếu trên lá.“Khi nhai lá, ăn lá sẽ gâu ra bỏng rát niêm mạc miệng, da. Nếu tiếp xúc với nhựa từ lá có thể gây dị ứng da, bỏng miệng, cứng miệng, nghẹn họng và khó thở. Nếu ăn với số lượng nhiều có thể gây chết người.

cây vạn niên

Cây vạn niên

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên: trong củ của cây có chất Alkaloids gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, run rẩy toàn thân, hôn mê, có thể dẫn đến tử vong khi ăn phải.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

 

Cây môn kiểng

Cây môn kiểng: Loại cây này có tên khoa học là Caladium Hortulanum. Chất độc có thể gây bỏng rát vùng họng, dạ dày, ruột.

Cây môn kiểng

Cây môn kiểng

 

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu: Lá và củ cây có chất độc, khi nhai hoặc ăn vào có thể gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

 

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên: Loại hoa này có giống chứa độc là Rhododendron occidental. Chất độc chứa trong tất cả các bộ phận, gây buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên

Bạn đang đọc bài viết "Tuyệt đối không trồng những loại cây này trong nhà vì chúng có thể gây chết người" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU