Bạn đọc

Tuyên Quang: Cận cảnh công trình thủy lợi Tà Róok chưa bàn giao đã tan hoang

Công trình thủy lợi Tà Róok tại xã Minh Quang (Chiêm Hóa) được đầu tư tiền tỷ đã hoàn thành nhưng chưa bàn giao hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án sửa chữa, nâng cấp công trình thủy Lợi Tà Róok được thực hiện tại địa bàn xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa ,Tuyên Quang. Công trình này do UBND huyện Chiêm Hóa làm chủ đầu tư, khi hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho trên 100 ha cánh đồng lúa trên địa bàn xã Minh Quang

Dự án được khởi công từ 29/12/2016 theo kế hoạch hoàn thành 30/5/2017 do Công ty TNHH Hà Trang và An Huy là đơn vị thi công. Dự án bao gồm cải tạo nâng cấp kè rọ sắt xếp đá hộc chống sặt lở và chống lũ, hệ thống mương dẫn nước phía sau thân đập.

Đến nay đã gần 3 tháng kể từ thời điểm hoàn thành công tình theo tiến độ đề ra, dù chưa thực hiện bàn giao nhưng nhiều vị trí trên công trình đã bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng.

Hiện trạng công trình thủy lợi Tà Rook, xã Minh Quang chưa nghiệm thu đã tan hoang, ngổn ngang đất đá

Hiện trạng công trình thủy lợi Tà Rook, xã Minh Quang chưa nghiệm thu đã tan hoang, ngổn ngang đất đá

Theo phản ánh của người dân, tại phần kè nhiều điểm bị lũ cuốn trôi. Thậm chí có những vị trí lộ cả rọ sắt ra ngoài không còn đá hộc bên trong. Hiện đang là cao điểm mùa mưa bão, đợt mưa lũ vừa qua đã bộc lộ rõ nhiều điểm hư hỏng, những đoạn đường thi công ẩu.

Cơn lũ đầu tháng 8 vừa qua đã cuốn trôi một đoạn kè đá khoảng 50 m.

Cơn lũ đầu tháng 8 vừa qua đã cuốn trôi một đoạn kè đá khoảng 50 m.

Hộc sắt xếp đá để chống sạt lở thi công ẩu bị lũ cuốn trôi.

Hộc sắt xếp đá để chống sạt lở thi công ẩu bị lũ cuốn trôi.

Trả lời về vấn đề này, ông Ma Công Vịnh, Chủ tịch UBND xã Minh Quang cho biết, trong quá trình thi công suốt hơn 5 tháng, công trình bị chậm tiến độ 3 tháng so với dự kiến ban đầu. Nguyên nhân là do đơn vị giám sát, chủ đầu tư phát hiện ra những sai sót của đơn vị thi công nên phải làm lại nhiều lần, dẫn tới không hoàn thành kịp tiến độ

Một số đoạn kè bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một số đoạn kè bị hư hỏng nghiêm trọng.

Vấn đề đặt ra là có hay không việc ở một số hạng mục, nhà thầu thi công qua mặt được đơn vị quản lý. Hay nói cách khác là do sự thờ ơ, thiếu quan tâm sát sao của chủ đầu tư là UBND huyện Chiêm Hóa mới dẫn đến công trình không bảo đảm chất lượng và không hoàn thành đúng thời gian quy định, gây lãng phí rất lớn. 

Sự xuống cấp nghiêm trọng của công trình thủy Lợi Tà Róok tại địa bàn xã Minh Quang (Chiêm Hóa) gây lãng phí và tổn thất rất lớn cho ngân sách nhà nước. Cần thiết phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TH

Bạn đang đọc bài viết "Tuyên Quang: Cận cảnh công trình thủy lợi Tà Róok chưa bàn giao đã tan hoang" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo