Dùng Facebook tung tin sai sự thật là vi phạm pháp luật

Lợi dụng dự thảo của Quốc hội về dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và luật An ninh mạng, các đối tượng phản động và các phần tử xấu trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền sai sự thật.

Cách phòng và trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy ở Việt Nam có 60% dân số bị thoái hóa cột sống. Căn bệnh này gây đau mỏi cổ đang “tấn công” nhiều người, kể cả giới trẻ, làm giảm chất lượng sống.

Nợ riêng xử lý như thế nào khi ly hôn

Một bạn đọc đặt câu hỏi: Trước khi li hôn (vợ) chồng có nợ một khoản tiền rất lớn và nói đó là tiền vay để làm ăn nhưng số tiền đó (vợ) chồng không hề được biết. Nợ riêng xử lý như thế nào khi ly hôn?

Xác nhận tình trạng hôn nhân cho người đã qua đời

Hiện nay, Luật hộ tịch và văn bản hướng dẫn không quy định về việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người đã chết. Việc này phần nào đã gây khó khăn trong việc thực hiện các hợp đồng, giao dịch dân sự trên

Sinh con trùng nghỉ hè, giáo viên có được nghỉ bù?

Trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo Điều 111,112 BLLĐ hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm theo Điều 114 BLLĐ.

Hướng dẫn tăng lương cơ sở mới từ 1/7/2018

Từ 1-7-2018, mức lương, phụ cấp kể cả hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có) và hoạt động phí của công chức, viên chức được tính theo mức lương cơ sở mới là 1.390.000 đồng/tháng.

Thông tin quảng cáo