Không gian xanh

Từ ngôi nhà 14 tỷ chứa đầy rác thành ngôi biệt thự sang trọng


Bỏ 14 tỷ đi mua một ngôi nhà chứa đầy rác, hai anh em bị mọi người chê bai là ngốc nghếch. Sau 7 tháng, hai chàng trai đã khiến ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy.

Theo đó, hai chàng trai kỳ lạ này là Rob Grey và Andrew Gray, vốn xuất thân là dân kiến trúc. Hai anh em xem được thông tin bán nhà trên mạng nên đã tìm hiểu và quyết định mua.

Họ đã bỏ ra 838.000 đô la Úc (khoảng 14 tỷ đồng) để mua ngôi nhà rộng 600 mét vuông nhưng chứa đầy rác.

Ngôi nhà ngập trong rác.

Ngôi nhà ngập trong rác.

Được biết, bà chủ của ngôi nhà này mỗi ngày để vơ vét rác ở những căn nhà khác của mình và mang đến đây chất thành đống lớn. Các loại rác bao gồm từ đồng hồ treo tường vỡ, ghế sofa cũ, hộp giấy nát,…

Căn nhà chứa đầy rác khiến ai cũng kinh sợ

Căn nhà chứa đầy rác khiến ai cũng kinh sợ.

Rác ngày càng chất đống cao và che hết ánh sáng trong phòng khiến ngôi nhà trở nên ảm đạm, ai xem cũng phải sợ hãi bỏ chạy. Trước khi bán ngôi nhà cho hai anh em nói trên, bà chủ đã rao bán nhiều nhưng không thể bán được vì ai cũng hoảng sợ với bãi rác lớn.

Theo hai chàng trai này, đất động sản này có diện tích hơn 500 mét vuông nhưng khắp nơi đều là rác rưởi, cỏ dại thật khó chịu. Điều tồi tệ hơn chính là nó nằm trên sườn dốc, do đó việc cải tạo lại càng khó khăn. Tuy nhiên, vị trí địa lý của ngôi nhà thực sự tốt, gần trung tâm thành phố, phong cảnh đặc biệt, giao thông tiện lợi. Do đó, họ đã quyết định mua ngôi nhà này.

Rob Grey và Andrew Gray đã bỏ ra 14 tỷ để mua ngôi nhà đầy rác này

Rob Grey và Andrew Gray đã bỏ ra 14 tỷ để mua ngôi nhà đầy rác này.

Sau khi mua ngôi nhà, cả hai anh em quyết định sắp xếp, thiết kế lại toàn bộ, sau đó khởi công xây dựng với tổng chi phí khoảng 1 triệu đô la Úc. Bước đầu việc xây dựng lại gặp rất nhiều khó khăn khi đống rác quá lớn đến mức những người thi công cũng phải kinh sợ.

Rob Grey và Andrew Gray phải dùng xe tải để vận chuyển rác, thậm chí huy động thêm hai máy xúc, làm việc suốt 2 tuần mới chuyển được “núi rác” đi.

Họ thuê xe vận chuyển hết số rác trong vòng 2 tuần và bắt đầu cải tạo lại căn nhà

Họ thuê xe vận chuyển hết số rác trong vòng 2 tuần và bắt đầu cải tạo lại căn nhà.

Và 7 tháng sau đó, hai anh em thực sự khiến mọi người choáng ngợp khi bước vào ngôi nhà được làm lại từ ngôi nhà đầy rác trước đó.

Theo đó, căn nhà mới được xây dựng theo kiến trúc hiện đại 3 tầng, 4 phòng, trần nhà cao 3,6 mét, tăng cường rất nhiều không gian sử dụng. Họ dùng nhiều kính thủy tinh để thay thế tường, đón lấy ánh sáng tự nhiên.

Họ thay đổi lại căn nhà theo ý của mình

Họ thay đổi lại căn nhà theo ý của mình.

Tất cả các căn phòng đều chan hòa ánh sáng và thân thiện với môi trường cây xanh. Hai anh em còn xây dựng bể bơi để thỏa thích bơi lội.

Nội thất bên trong sang trọng.

Nội thất bên trong sang trọng.

 

Không ai còn nhận ra đây là ngôi nhà ngập trong rác trước đó.

Không ai còn nhận ra đây là ngôi nhà ngập trong rác trước đó.

 

Còn có cả bể bơi

Còn có cả bể bơi.

 

Tổng hợp
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU