Bạn đọc

TT kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ CA cấp tem chống hàng giả khi chưa đủ giấy tờ

Không chỉ quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) của cơ sở Vũ Thị Thu được cho là của Công ty Thảo Mộc TV (Cty Thảo Mộc TV) như một loại thuốc chữa bệnh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn Thực phẩm là giả đến

Công ty Thảo Mộc TV – Kỳ 3

Ở các bài viết trước, TH&CL đã đăng tải thông tin phản ánh của bạn đọc liên quan đến việc các sản phẩm TPCN được cho là của Công ty Thảo Mộc TV, quảng cáo như một loại thuốc chữa bệnh, với những lời lẽ “có cánh” như: tăng khả năng sinh lý, tăng nội tiết tố, giảm khô âm đạo, trị bệnh dạ dày, đại tràng, đau bao tử, chống hậu sản với đột phá công nghệ mới, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ có nững lời lẽ hào nhoáng về công dụng, tại tài khoản Facebok “Vũ Thị Thu” còn đưa ra những minh chứng nhằm tạo sự tin tưởng tới người tiêu dùng như: Sản phẩm có mã vạch, có giá niêm yết, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc, đặc biệt được Bộ Công An cấp tem chống hàng giả độc quyền, đầy đủ giấy tờ kiểm định từng sản phẩm kèm theo, thẻ bảo đảm uy tín, có hóa đơn đỏ....

Để tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm TPCN của cơ sở Vũ Thị Thu, PV đã có buổi làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam. Sau khi kiểm tra sổ lưu tại Chi cục và đối chiếu với số chứng nhận ATTP trên sản phẩm của cơ sở Vũ Thị Thu thì lại là của một cơ sở khác.

Giấy chứng nhận ATTP 73/2017/QLCLHNA được in trên các sản phẩm TPCN của cơ sở Vũ Thị Thu lại trùng khớp với số giấy chứng nhận mà Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam cấp cho cơ sở mang tên Dương Thị Lan Anh (có địa chỉ xóm 8, Thôn Điền Xá, Xã Văn Xá, Huyện Kim Bảng, Hà Nam) cấp ngày 24/7/2017 có hiệu lực đến 24/7/2020.

Giấy chứng nhận bên phải là giả, giấy chứng nhận bên trái là thật

Để tìm hiểu sự việc các sản phẩm của cơ sở Vũ Thị Thu không đủ giấy tờ nhưng vẫn được cấp tem chống giả, ngày 03/05, nhận được sự phân công của Ban biên tập Báo Thương hiệu và Công luận, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ Công An.

Tuy nhiên, tại đây, đại diện phía Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ Công An đã kiểm tra "tư cách nhà báo'' và đề nghị PV phải xuất trình thẻ nhà báo mới làm việc vì vị này cho rằng Luật Báo chí đã quy định.

Sau đó, PV có giải thích với đại diện về việc chưa được cấp thẻ nhà báo và cho biết khi đến làm việc với các đơn vị PV có thể dùng giấy giới thiệu của cơ quan và một số giấy tờ chứng minh nhân thân là đủ điều kiện làm việc bởi Luật Báo chí và các văn bản dưới Luật cũng quy định.

Tuy nhiên, đại diện phía Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ Công An vẫn nhất quyết không tiếp PV vì nhà báo là phải có thẻ.

Tem chống hàng giả cấp khi các giấy tờ đang bị làm giả

Ngày 6/5, PV đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Thu Hà – Trưởng phòng nghiệp vụ - Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam cho biết: “Khi đoàn xuống khiểm tra cơ sở thì đã thu một lượng lớn hàng giả, tại thời điểm kiểm tra đến giấy công bố sản phẩm thì họ không đưa ra được. Chủ cơ sở cho biết nếu cần thì để họ sẽ đi xin bên cung cấp nguyên liệu”.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Trưởng phòng nghiệp vụ - Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam.

Dư luận đang cho rằng, các sản phẩm TPCN của cơ sở Vũ Thị Thu đều sử dụng giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm (CNATTP) giả, các giấy tờ công bố sản phẩm thì không đưa ra được. Vậy, quy trình cấp xét duyệt hồ sơ xin cấp tem Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ Công An là như thế nào?

Trung tâm căn cứ như thế nào để cấp tem chống hàng giả cho cơ sở Vũ Thị Thu khi các giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm không đảm bảo?.

Thủ tục in tem chống hàng giả được cơ quan có thẩm quyền quy định như sau: Cá nhân hoặc tổ chức muốn in tem chống hàng giả cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

1. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh.

2. Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

3. Các giấy tờ khác nhằm chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ nói trên, cá nhân hoặc tổ chức cần phải nộp bộ hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền để chờ xét duyệt. Trong vòng từ 2 đến 3 ngày làm việc, đơn vị xét duyệt sẽ phản hồi và thông báo đến khách hàng. Nếu như hồ sơ được xét duyệt và sản phẩm được công nhận là sản phẩm chính hãng, đơn vị có thể tiến hành đặt in tem chống hàng giả và dán lên sản phẩm của mình.

Theo THCL

Bạn đang đọc bài viết "TT kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ - Bộ CA cấp tem chống hàng giả khi chưa đủ giấy tờ" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo