Thị trường

Truy thu, phạt hơn 3.300 tỷ đồng sau thanh kiểm tra thuế

Theo báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội, trong 9 tháng qua, đơn vị đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh, kiểm tra doanh nghiệp, xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa

Cục Thuế TP. Hà Nội cũng phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH)và Liên đoàn Lao động TP kiểm tra về đóng BHXH và kinh phí công đoàn với 2.372 doanh nghiệp, tổ chức. Qua đó, phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích BHXH, 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn. Kết quả đã được chuyển tới BHXH và Liên đoàn Lao động TP để xử lý theo quy định.

Tin tài trợ

Với 3 tháng cuối năm, kế hoạch của ngành thuế là tập trung thanh, kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro lớn, khả năng khai thác tăng thu cao và theo các chuyên đề. Một số chủ đề được nêu lên như bất động sản, dự án chuyển nhượng vốn, thương mại điện tử, các đơn vị lỗ liên tục, ưu đãi miễn giảm thuế, hóa đơn bất hợp pháp...

Cơ quan thuế cũng dự định nghiên cứu xây dựng hệ thống các tiêu chí rủi ro chuyên sâu theo từng ngành nghề, lĩnh vực, chuyên đề để triển khai mở rộng và nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra.

Hằng Vương/thuonghieucongluan

Bạn đang đọc bài viết "Truy thu, phạt hơn 3.300 tỷ đồng sau thanh kiểm tra thuế" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ
  Từ khóa: thuế , thu thuế , truy thu , BHXH , kiểm tra

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo