Văn hoá

Trường Tiểu học Xuân Nộn: Tự hào là đơn vị giáo dục và đào tạo chất lượng của Thủ đô

Trường Tiểu học Xuân Nộn được thành lập từ năm 1965 với tên gọi Trường cấp I,II Xuân Nộn nằm trên địa bàn xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường luôn đoàn kết, hăng say học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để thi đua dạy tốt - học tốt thực hiện tròn vẹn sứ mệnh “trồng người” đầy vinh quang.

Cũng như nhiều ngôi trường có lịch sử lâu đời khác, trường đã có những năm tháng phải vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, thiếu thốn về hạ tầng và cơ sở vật chất. Trong những năm đầu, các thầy cô giáo ở nội thành đến dạy học ở trường đều phải ở nhờ trong xóm, ngay cả văn phòng và phòng họp hội đồng cũng phải nhờ trong nhà dân. Do số học sinh ngày càng đông, đến năm 1971 trường được xây thêm một dãy nhà cấp bốn với 4 phòng học nữa và một khu tập thể cho các thầy cô. Những năm này, thầy và trò đã lao động đóng gạch là để lấy gạch xây tường rào bao quanh. Theo yêu cầu lúc bấy giờ, hai trường Tiểu học và THCS sát nhập thành một trường. Đến năm 1990, trường chuyển ra địa điểm mới gần UBND xã Xuân Nộn, ở đây trường được tiếp nhận một dãy nhà hai tầng với 6 phòng học và một dãy nhà cấp 4 với 6 phòng học. Đến năm 1991 trường lại được đầu tư xây thêm một dãy nhà hai tầng với 12 phòng học. Năm 1993 trường THCS và trường tiểu học được tách riêng nhưng vẫn chung cơ sở vật chất.

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Nộn trong lễ khai giảng năm học mới

Năm 2007, được sự quan tâm của thành phố Hà Nội và huyện Đông Anh cùng với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, Trường Tiểu học Xuân Nộn được xây dựng riêng trên khu đất mới gần đó với diện tích 15137m2  gồm: một khu nhà hiệu bộ, hai dãy nhà ba tầng và một khu nhà thể chất. Đến thời điểm hiện tại, toàn trường có tổng số 54 CBGVNV và 1118 học sinh với 30 lớp học và 5 phòng học chức năng được trang bị tương đối đầy đủ các thiết bị hỗ trợ dạy học. Năm học 2018-2019, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, toàn bộ công trình vệ sinh học sinh của nhà trường đã được nâng cấp và sửa chữa với những thiết bị cảm ứng giúp học sinh rửa tay, hong khô tay… hiện đại theo tiêu chuẩn 3 sao. Không gian vệ sinh thân thiện với môi trường khiến các em học sinh không còn e ngại mỗi khi đi vệ sinh tại trường học. Đặc biệt phụ huynh học sinh luôn có sự liên kết mật thiết với nhà trường, phối hợp cùng thầy cô giáo nhà trường lao động, cải tạo cảnh quan, xây dựng trường học theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp và thân thiện trong đó đã chung tay xây dựng mô hình “Góc sinh hoạt cộng đồng”. Đây là một mô hình được hình thành từ mong muốn thay đổi cách nghĩ, cách nhìn nhận về môi trường, ý thức bảo vệ môi trường đối với các em học sinh lứa tuổi thiếu nhi; Tạo không gian học tập, thư giãn cho HS, GV và CMHS góp phần nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường phòng, chống biến đổi khí hậu.

Khuôn viên nhà trường xanh – sạch – đẹp và thân thiện

Một số hình ảnh của mô hình “Góc sinh hoạt cộng đồng”: 

Với điều kiện cơ sở vật chất nhà trường đầy đủ, khang trang, chất lượng dạy và học đã được nâng lên đáng kể. Sự nỗ lực không biết mệt mỏi của nhà trường trong nhiều năm qua đã được đền đáp. Trường Tiểu học Xuân Nộn luôn tự hào là đơn vị đi đầu thành phố trong công tác giáo dục với những thành tích nổi bật về học tập và rèn luyện. Năm học 2007 - 2008 trường được Bộ GD&ĐT công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Trường đã và đang phấn đấu để trở thành trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II. Trong hội thi GV dạy giỏi cấp huyện và thành phố vừa qua, trường đã đạt 1 giải Ba cấp thành phố, 1 giải Nhất và 2 giải Nhì cấp huyện. Trong phong trào thi đua học tốt đã có 48 lượt học sinh đạt giải cấp huyện và thành phố với 1 huy chương vàng môn Bóng đá, 1 giải C môn Vẽ tranh và 1 giải Ba hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp thành phố. Điển hình là Hội thi “Vì tôi muốn thay đổi” do Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức, trường đã giành giải Nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn vinh dự được UBND huyện Đông Anh khen tặng danh hiệu trường học xuất sắc trong phong trào “Xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp và thân thiện”. Được Ban tổ chức chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên - môi trường học đường (khu vực miền Bắc) trao tặng giải C.

Trải qua 54 năm phấn đấu và không ngừng hoàn thiện, những kết quả mà Trường Tiểu học Xuân Nộn đã đạt ngày hôm nay luôn gắn liền với sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên và liên tục của thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh, các ban ngành chức năng và sự cố gắng trau dồi học hỏi về chuyên môn của bộ phận cán bộ giáo viên nhà trường. Trong khí thế chào đón năm học mới (2019-2020), thầy và trò Trường Tiểu học Xuân Nộn đưa ra mục tiêu sẽ nỗ lực, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa, trong đó nhiệm vụ đặt ra là tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để cùng với ngành giáo dục Thủ đô đào tạo ra những thế hệ học trò chăm ngoan học giỏi để chung tay xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp.

Lê Phương - Đoàn Công

Bạn đang đọc bài viết "Trường Tiểu học Xuân Nộn: Tự hào là đơn vị giáo dục và đào tạo chất lượng của Thủ đô" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo