Xã hội

Trường Tiểu học Gia Thượng- Long Biên - Hà Nội: Nơi chắp cánh cho những ước mơ bay xa

Trường Tiểu học Gia Thượng nằm trên địa bàn quận Long Biên, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và hiếu học. Tuymới thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 10/05/2017nhưng đến nay nhà trường đã và đang ngày càng khẳng định là một ngôi trường uy tín, chất lượng của quận Long Biên. Khuôn viên trường khang trang, khung cảnh xanh, sạch, đẹp;đội ngũ các thầy cô trẻ tuổi, năng động, tâm huyết và sáng tạo ngày càng đáp ứng những yêu cầu của công tác giáo dục hoàn thành xuất sắc sự nghiệp “trồng người” đầy vinh quang mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển như ngày hôm nay, Trường Tiểu học Gia Thượng luôn nhận được sự quan tâm, sự chỉ đạo sát sao của UBND quận Long Biên, UBND phường Ngọc Thụy cùng các cấp, ban ngành trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang tạo một môi trường có điều kiện học tập tốt nhất. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 960 học sinh. Khuôn viên trường rộng rãi với ba dãy nhà cao 3 tầng được xây trên khu đất có diện tích 5266 mvới không gian thoáng đãng, yên tĩnh, đường giao thông thuận tiện, an toàn. Khu bếp và phòng ăn được thiết kế theo chuẩn bếp ăn môt chiều, có sức chứa khoảng 800 học sinh ăn bán trú, được đầu tư đầy đủ đèn, quạt, bàn ghế, máy điều hòa,... đảm bảo phục vụ tốt cho những bữa ăn trưa của học sinh. Nhà thể chất thoáng khí, mát mẻ, theo quy chuẩn đã đáp ứng được nhu cầu học tập của các câu lạc bộ thể dục thể thao rèn luyện và phát triển thể lực. Không những vậy, sân trường lát gạch, trồng nhiều cây xanh, rộng rãi, sạch sẽ đảm bảo không gian vui chơi và tổ chức các hoạt động tập thể. Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên đã góp phần làm cho chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển toàn diện, số lượng học sinh tuyển sinh vào trường ngày càng tăng.

Phòng học của học sinh có đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại

Trong quá trình đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường luôn đề cao mục tiêu để trở thành một đơn vị giáo dục chất lượng, đào tạo thế hệ học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên. Quá trình dạy học các thầy cô luôn cố gắng tạo một môi trường giáo dục mà mỗi học sinh biết cách cho và nhận yêu thương, là bệ phóng để học sinh có được hành trang đi đến thành công. Cùng với đó, nhà trường luôn quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Nhìn lại chuỗi hoạt động trong các năm học 2017- 2018, 2018 - 2019, nhà trường đã triển khai rất nhiều phong trào có hiệu quả. Trong đó, nhàtrường đặc biệt quan tâm đến công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. 

Nói về công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm, đây là một hoạt động quan trọng được nhà trường quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng. Ngay từ khi Trường Tiểu học Gia Thượng bắt đầu đi vào hoạt động, nhà trường đã ký hợp đồng với công ty chế biến suất ăn Hoa Sữa để đảm bảo cung cấp các suất ăn an toàn và đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn của các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng kế hoạch và tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban quản lý công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong các đợt kiểm tra theo kế hoạch hoặc kiểm tra đột xuất các hoạt động của bếp ăn tại trường từ khâu giao nhận thực phẩm, chế biến đến chất lượng, định lượng từng suất ăn của học sinh. Không những vậy, nhà trường còn luôn chú ý lắng nghe ý kiến phản hồi của phụ huynh và các em học sinh để kịp thời điều chỉnh thực đơn sao cho phù hợp. Hàng tháng, trường tổ chức thực hiện đánh giá công tác bán trú, chăm sóc sức khỏe học sinh và có các hình thức tuyên dương khen thưởng, động viên các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… Ngày 12 tháng 4 năm 2019 vừa qua, Trường Tiểu học Gia Thượng đã tiến hành triển khai hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 nhằm tuyên truyền tới toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường những khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức như đọc tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu,… Trong nội dung của phong trào này mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường phải là những người tiêu dùng thông thái lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời thực hiện ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh ATTP.

Kiểm tra VSATTP - Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Hoạt động tuyên truyên phòng chống dịch bệnh 

Ngày đầu thành lập, Trường Tiểu học Gia Thượng còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trường nằm ngoài đê, thưa dân, vắng vẻ. Xung quanh là cây cỏ mọc um tùm và nhiều rác thải sinh hoạt từ các hộ dân xả ra. Các lớp học không được trang bị điều hòa. Học sinh học tập, vui chơi và thực hiện các hoạt động tập thể gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, trong năm học đầu tiên 2017 – 2018, thực hiện phong trào “Trường học xanh – sạch – đẹp – nở hoa”, nhà trường đã đầu tư và lắp đặt hệ thống ghế và chậu cây cảnh quanh các gốc cây ở sân trường; đổ đường bê tông, quy hoạch khu vườn trường phía sau; trồng nhiều cây xanh trên lan can tầng 3 và nhà vệ sinh tạo nên khuôn viên trường lớp luôn xanh - sạch - đẹp, thân thiện. Đặc biệt trong năm 2019, hưởng ứng phong trào “Hành động vì trường học xanh - sạch - đẹp - văn minh” của Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức phát động “Tháng thanh niên” ngay tại trường. Sau buổi phát động, Chi đoàn giáo viên nhà trường cùng hàng trăm các đoàn viên thanh niên và nhân dân đã dọn sạch cỏ rác khu vực mái đê phía trước cổng trường. Nhà trường còn đầu tư mua hoa giống và gieo trồng kín hơn 60m mái đê thành một thảm hoa rực rỡ, góp phần tạo một cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp cho học sinh. Không những thế, cứ vào thứ sáu hàng tuần, đã thành nếp trong 2 năm nay, học sinh và cán bộ giáo viên của trường lại cùng tham gia tổng dọn vệ sinh trường lớp, giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh. Hầu hết các phong trào diễn ra đều được tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh của Chi đoàn giáo viên nhà trường cùng các đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Dưới sự lãnh đạo, quan tâm sâu sát của BGH, sự cố gắng, nhiệt tình tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ học sinh, Trường Tiểu học Gia Thượng đã trở thành một môi trường giáo dục lành mạnh: Chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng phát triển, cảnh quan trường lớp luôn xanh - sạch - đẹp - văn minh và thân thiện, uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao. Đặc biệt không thể không kể đến những đóng góp to lớn của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Yến - người thuyền trưởng vững vàng, đã đồng hành, sát cánh cùng tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Gia Thượng vượt qua những khó khăn ban đầu của một ngôi trường mới. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, bằng sự năng động, nhiệt tình của mình, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang. Dịpvề trường lần này, chúng tôi may mắn được nói chuyện với cô. Nét mặt cô đầy rạng rỡ khi chia sẻ về những thành tích mà trường đã đạt trong các năm học. Có lẽ đó là những phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng của cả tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Gia Thượng.

Chắc chắn các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ đạt được những thành tích đáng tự hào, tiếp tục là địa chỉ tin cậy để cha mẹ học sinh yên tâm gửi gắm con em học tập và rèn luyện.

Lê Phương

Bạn đang đọc bài viết "Trường Tiểu học Gia Thượng- Long Biên - Hà Nội: Nơi chắp cánh cho những ước mơ bay xa" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo