Xã hội

Trường THPT Tam Nông - Phú Thọ: “Nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai”


Đánh giá kết quả năm 2016- 2017 vừa qua, trường THPT Tam Nông đã chú trọng thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương HCM”.

Trường THPT Tam Nông - Thầy trò nhà trường là một trong những “lá cờ đầu” của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, là nơi “gieo mầm” cho những tài năng tương lai của đất nước. Từ ngôi trường này, đã có hàng ngàn học sinh được “chắp cánh” bay cao, bay xa, trở thành những cán bộ đã và đang âm thầm làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cống hiến tài năng và sức lực của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Về trường THPT Tam Nông - Phú Thọ, chúng tôi thấy niềm vui và tự hào đong đầy trong ánh mắt, khuôn mặt của tất cả thầy và trò nhà trường. Qua đó, nhà trường khẳng định được chất lượng giáo dục: học tốt và dạy tốt, làm rạng danh, vinh quang truyền thống hiếu học trên quê hương Tam Nông - Phú Thọ, tạo lập được niềm tin đối với các cấp, các ngành, với nhân dân địa phương và các thế hệ học sinh.

v

 

Trao đổi với phóng viên Chuyên trang Khỏe 365: Thầy Dương Văn Bảo - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Trải qua nhiều khó khăn, cho đến nay trường THPT Tam Nông đã có một cơ ngơi khá khang trang bề thế, đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo chất lượng dạy và học tốt. Các em không chỉ chăm ngoan, cần cù, thông minh, học giỏi đạt kết quả cao trong học tập mà còn rất năng động sáng tạo và tài hoa trên rất nhiều các hoạt động ngoài giờ lên lớp như­ văn hoá, văn nghệ, sáng tác thơ văn, thể dục thể thao...”.

Đánh giá kết quả năm 2016- 2017 vừa qua, trường THPT Tam Nông đã chú trọng thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương HCM”. Tỷ lệ học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm 98%; học lực trung bình trở lên chiếm 99,7%, trong đó học lực khá, giỏi chiếm 82,9%.

Điều mà chúng tôi rất ấn tượng trong việc nhà trường luôn tìm tòi những sáng tạo trong phương pháp giảng dạy nhằm truyền tải kiến thức tới các em học sinh được nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhà trường đã rất thành công trong các kỳ thi, hội thi... Vì vậy, nhà trường đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào. Trong đó, có 52 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh với 04 giải nhất, 16 giải nhì, 16 giải ba và 16 giải - khuyến khích (xếp thứ 2 toàn tỉnh). Trong đó, môn Vật lí, Sinh học xếp thứ nhất toàn tỉnh. Đoạt 06 giải (01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương bạc, 03 Huy chương Đồng) trong kỳ thi học sinh giỏi giải Toán, Vật lí, Olimpich Tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia; 02 giải (01 giải nhất đồng đội, 01 giải KK cá nhân) tại Hội thao QPAN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017; 03 Huy chương Đồng giải Bơi và Bóng rổ dành cho học sinh Trung học toàn quốc; 01 giải Khuyến khích thi An toàn Giao thông “Cho nụ cười ngày mai”,…; Thi THPT Quốc gia năm 2017: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp: 99,7%. Có 15 học sinh đạt trên 27 điểm. Trong đó có 07 học sinh đạt trên 28 điểm; có 9 điểm 10 (01 điểm 10 Toán, 07 điểm 10 Hóa, 01 điểm 10 GDCD). Đặc biệt, em Lê Vũ Lợi đạt 29,75 Khối A Thủ khoa của tỉnh; em Đỗ Phi Thiên Trang đạt điểm cao nhât môn Ngữ Văn của tỉnh với 9,25 điểm.

c
 

Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng công tác Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với các đoàn thể trong nhà trường; tuyên truyền giáo dục tới CBGV, CNV thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Công đoàn, Đoàn Thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng, sự phối hợp tốt giữa chính quyền trong việc tham gia quản lý các hoạt động giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua: Dạy tốt, học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Dân chủ - kỷ cương – tình thương trách nhiệm”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, góp phần quan trọng trong việc giữ vững kỷ cương nề nếp dạy và học.

Ban giám hiệu nhà trường đã coi trọng xây dựng chất l­ượng đội ngũ cán bộ giáo viên, cả về phẩm chất và năng lực. Đảm bảo 100% CBGV đạt chuẩn về trình độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lãnh đào nhà trường xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm đó là: Giáo dục đạo đức và giáo dục trí dục với việc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp và các lực l­ượng giáo dục, trên cơ sở tích cực đổi mới ph­ương pháp dạy và học, coi trọng kiểm tra thi cử, đánh giá, xếp loại HS nên đã tạo ra sự bứt phá về chất l­ượng giáo dục; Biết phối hợp chặt chẽ các lực lư­ợng giáo dục với thực hiện đồng bộ các giải pháp giữa các lực lư­ợng của Nhà tr­ường với các ngành hữu quan địa phư­ơng, như­: Công an, y tế, các đoàn thể và cha mẹ HS; Thực hiện tốt “Dân chủ hoá tr­ường học” và “xã hội hoá giáo dục” như­: Công khai kế hoạch tuyển sinh, chế độ chính sách, tài chính, đánh giá, xếp loại, thi đua khen thư­ởng... Điều này tạo nên không khí dân chủ, cởi mở trong cơ quan, đơn vị.

Nhà trường đã được vinh dự: UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2016-2017; Công đoàn trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Để đạt đ­ược những kết quả đáng ghi nhận như trên, thầy và trò trường THPT Tam Nông đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, sự quản lý hướng dẫn trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm giúp đỡ của các Sở ban ngành trong tỉnh, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân huyện Tam Nông, của Hội Phụ huynh học sinh và sự cố gắng vươn lên của tập thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường. Đó chính là động lực tiếp sức cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, xứng đáng là một trong những “lá cờ đầu” của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Hoàng Hương
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU