Cây thuốc

Trị nhiệt miệng bằng rau diếp cá

Trong rau diếp cá có tính kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, do đó mà rau diếp có có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị nhiệt miệng.

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng và diệt khuẩn giúp vết nhiệt miệng nhanh khỏi thì giải nhiệt bằng các loại rau cũng là một cách mà bạn nên chú ý hàng đầu để trị nhiệt miệng.

Trong các loại rau giải nhiệt cơ thể, bạn có thể lựa chọn diếp cá để đánh bay các vết nhiệt miệng một cách đơn giản và nhanh nhất.

f
 

Tác dụng của rau diếp cá trong điều trị nhiệt miệng

Rau diếp cá hay còn gọi là rau dấp cá, giấp cá, là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao 30 cm. Lá hình tim, đầu lá hơi nhọn. Hoa nhỏ, màu trắng. Cây có mùi tanh, đem nấu chín có vị chua.

Rau diếp cá dân gian vẫn gọi với những tên gọi phổ biến như diếp cá, giấp cá hay ngư tinh thảo. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.

Tin tài trợ

Diếp cá có vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Không những thế, gần đây Y học hiện đại đã nghiên cứu và nhận thấy trong rau diếp cá có tính kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, do đó mà rau diếp có có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị nhiệt miệng.

Cách dùng rau diếp cá trị nhiệt miệng

Dùng dấp cá để trị nhiệt miệng, lở loét miệng, bạn có thể giã nhuyễn, vắt lấy nước uống hoặc làm sinh tố, dùng cả nước uống và bã rau diếp cá sẽ rất tốt cho việc điều trị và làm mát cơ thể.

Dùng 100g rau diếp cá nhặt bỏ phần già, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn rồi uống ngày 2-3 lần sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét do nhiệt miệng mau lành hơn.

Bạn cũng có thể dùng 2-6g rau diếp cá sắc lấy nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày, liên tục trong vài ngày sẽ mau chóng chữa khỏi nhiệt miệng cho bạn.

Trường hợp nếu bạn không có thời gian để giã và muốn mang nước rau diếp cá đến nơi làm việc để uống thì bạn có thể sắc lấy nước uống, cho vào bình, uống dần, hiệu quả cũng không kém cách trên lại vô cùng tiện dụng.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Trị nhiệt miệng bằng rau diếp cá" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo