Làm đẹp

Trị mụn trứng cá bằng tỏi đơn giản, hiệu quả bất ngờ


Bạn vẫn muộn phiền vì mụn trứng cá trên mặt. Dùng các liệu pháp trị mụn mà chưa đạt hiệu quả, bạn hãy thử ngay sang cách trị mụn bằng tỏi, vừa rẻ tiền mà lại dễ dàng thực hiện.

Tác dụng trị mụn của tỏi

Từ lâu, tỏi được coi như một loại gia vị thông dụng của mọi gia đình. Từ thời cổ đại ở Ai Cập, người ta đã biết dùng tỏi để sát trùng trong các loại bệnh hen suyễn, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Ngoài ra, kinh nghiệm dân gian còn dùng tỏi để hỗ trợ điều trị mụn bọc hiệu quả. Tỏi giúp hỗ trợ điều trị mụn đầu đen và nhiều tình trạng mụn khác.

Tỏi có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề về mụn.

Tỏi có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề về mụn.

Cách trị mụn bằng tỏi

Muốn trị mụn bằng tỏi, bạn có thể áp dụng một trong những cách làm đơn giản này.

Thoa nước ép tỏi

Cách trị mụn đơn giản và nhanh chóng nhất từ tỏi cho những cô nàng “mèo lười” hoặc quá bận rộn. Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ bạn lấy nước ép tỏi bỏ thêm 1 ít nước cho loãng ra, rồi lấy tăm bông thấm dung dịch chấm lên nốt mụn, để khoảng 5 phút và rửa lại với nước. Với cách này bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Tỏi và giấm

Dùng tỏi và giấm là lựa chọn tốt nhất cho những chị em không may bị mụn cám. Tỏi sau khi đã bóc vỏ, bạn cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho mềm, rồi đem đi giã nát và cho thêm 1 ít giấm ăn vào trộn thật đều. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ trong 10 phút và sau đó rửa lại với nước ấm, mỗi tuần 2-3 lần mụn cám sẽ giảm rõ rệt.

Tỏi và dung dịch muối natri clorid 0,9%

Bên cạnh đó, bạn có thể trị mụn đầu đen với mặt nạ tỏi và dung dịch muối natri cloris 0,9% có thể tìm thấy ở hầu hết các hiệu thuốc tây. Lấy 1 thìa nước ép tỏi cho vào lọ chứa 3-4 thìa dung dịch muối natri clorid 0,9% lắc nhẹ, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mỗi tuần 2 lần, vào buổi tối bạn lấy tăm bông thấm dung dịch chấm vào nốt mụn trong 10 phút, rồi thoa thêm 1 lớp nữa chờ khoảng 10-15 phút bạn đi rửa lại với nước.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU