Bạn đọc

TP.HCM: UBND phường Bình Hưng Hòa B có cố tình tránh né báo chí?

Dù đã nhiều lần liên hệ tới UBND Bình Hưng Hòa B để làm rõ một số nghi vấn, phản ánh từ bạn đọc, nhưng nhiều tháng trôi qua lãnh đạo phường chỉ tiếp nhận rồi “lặng im".

Trong nhiều tháng trở lại đây, tòa soạn Khỏe 365 liên tục nhận được phản ánh của người dân tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân về việc nhiều nhà hàng, quán nhậu mọc lên, hoạt động rầm rộ, ồn ào và náo nhiệt suốt một thời gian dài nhưng không hề nhìn thấy sự giám sát từ phía cơ quan chức năng.

Dọc tuyến đường số 3 nhiều quán nhậu mọc lên, hoạt động ồn ào suốt thời gian dài.

Cụ thể, tại địa chỉ 229 Nguyễn Thị Tú (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân) kéo dài từ mặt tiền đường Nguyễn Thị Tú (cửa hàng di dộng Viễn thông A) vào đường số 3 khoảng 200m mặt tiền có nhiều quán cafe, tiệm rửa xe, nhà hàng đang hoạt động. 

Đáng chú ý là các quán nhậu, nhà hàng tại đây chỉ được xây dựng tạm bợ, đổ cột bê tông, dùng các mái che di động để làm dịch vụ kinh doanh ăn uống. 

Theo tìm hiểu của PV từ nhiều người dân sống tại đây cho biết, nguồn gốc đất tại địa chỉ 229 Nguyễn Thị Tú trước đây chủ yếu là đất nông nghiệp, đất ruộng rau muống. Từ khi con đường số 3 được mở rộng, khu đất này được san lấp và xuất hiện nhiều nhà hàng, quán nhậu hoạt động rất náo nhiệt và ồn ào tới khuya.

Các quán nhậu đều chung một tình trạng tạm bợ.

Nhiều nghi vấn được đặt ra về nguồn gốc lô đất tại địa chỉ trên. Việc chuyển đổi từ những ruộng lúa, ao rau muống trở thành những mặt bằng để xây dựng quán nhậu như hôm nay liệu đã được các cấp thẩm định và cho phép?

Bên cạnh đó, các nhà hàng xây dựng tạm bợ như vậy để kinh doanh quán nhậu, nhà hàng có đầy đủ giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ ăn uống hay không?

Để làm sáng tỏ những nghi vấn trên, PV đã nhiều lần liên hệ tới UBND phường Bình Hưng Hòa B nhưng đã nhiều tháng trôi qua, các lãnh đạo của phường chỉ đổ trách nhiệm loanh quanh cho nhau mà chưa hề có một câu trả lời nào cụ thể về nội dung mà PV đã đặt ra.

Các quán nhậu, nhà hàng nêu trên đều nằm gần ngay trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B.

Điều đáng nói, vị trí các quán nhậu, các nhà hàng kể trên không hề xa xôi mà nằm ngay trước mặt UBND phường Bình Hưng Hòa B.

Bạn đọc không khỏi thắc mắc liệu rằng có một "thế lực" nào đó bao che, lợi dụng trách nhiệm để tiếp tay cho các quán, nhà hàng này hoạt động? Công tác kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B có được diễn ra thường xuyên hay không? 

Để có thông tin chính xác về nguồn gốc đất tại địa chỉ 229 Nguyễn Thị Tú cũng như hoạt động kinh doanh tại đây, đề nghị UBND phường Bình Hưng Hòa B sớm có câu trả lời để chúng tôi kịp thời thông tin tới bạn đọc.

Duy Phong

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: UBND phường Bình Hưng Hòa B có cố tình tránh né báo chí?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo